Xem nhiều

Gotec Land, Đất Xanh Miền Nam huy động vốn trái phép

Mặc dù dự án mới đang được khoan cọc, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư (CĐT) GOTEC Việt Nam cùng Đất Xanh Miền Nam đã huy động vốn từ khách hàng cho dự án Asiana Capella.

Dự án Dragon Riverside City - Land Sài Gòn: Móng chưa xong đã rầm rộ rao bán, nhận đặt cọc

06/11/2018 16:20

Kinhte&Xahoi Mặc dù vẫn đang trong quá trình hoàn thành phần móng nhưng dự án Dragon Riverside City - Land Sài Gòn đã được rao bán rầm rộ và nhận đặt cọc giữ chỗ.

Dự án Dragon Riverside City là một trong những dự án có vị trí đắc địa trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, toạ lạc tại số 628-630 đường Võ Văn Kiệt phường 1, quận 5, Tp.HCM.

Dự án gồm có Tháp cao ốc thương mại dịch vụ Dragon Tower 53 tầng, khu căn hộ cao cấp Dragon Residence 40 tầng và khu thương mại Dragon Mall.

Dự án Dragon Riverside City đang thi công phần móng.

Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Gòn Vina (Land Sài Gòn) và đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long.

Ghi nhận thực tế cho thấy, hiện dự án Dragon Riverside City vẫn đang trong quá trình hoàn thiện phần móng và tầng hầm. Tuy nhiên, trên thị trường bất động sản đã xuất hiện rầm rộ những thông tin chào mời, nhận đặt cọc, giữ chỗ mua căn hộ tại dự án này.

Theo thông tin từ một tư vấn viên của đơn vị phát triển dự án (Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long), sau khi tham khảo nhà mẫu và chọn cho mình được một căn hộ ưng ý, khách hàng sẽ nhận được một phiếu đăng ký giữ chỗ. Nội dung phiếu giữ chỗ ghi rõ: “Bằng phiếu này khách hàng đồng ý đặt 01 chỗ để được quyền tham gia mua căn hộ tại dự án Dragon Riverside City. Số tiền đặt chỗ là 50.000.000 (năm mươi triệu đồng)”. Tiếp đó, khi đã thống nhất thoả thuận, khách hàng sẽ được ký kết “hợp đồng giữ chỗ” với Chủ đầu tư hoặc đơn vị phát triển dự án.

“Hợp đồng giữ chỗ” tại Dự án Dragon Riverside City.

Cũng theo nhân viên này, hiện nay hơn 90% số căn hộ của dự án đã được khách hàng đặt cọc, giữ chỗ loại ưu tiên 1, chỉ còn trống vài căn loại ưu tiên 2.

Như vậy có thể thấy mặc dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện phần móng nhưng việc rao bán căn hộ tại dự án Dragon Riverside City lại đang diễn ra vô cùng rầm rộ.

Trong khi đó, Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản quy định rõ: “Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó”.

Như vậy, việc huy động vốn dưới hình thức nhận đặt cọc, giữ chỗ tại các dự án chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai này là hành vi “huy động vốn trái phép”.

Quy định rõ ràng là vậy, thế nhưng không hiểu sao Chủ đầu tư Công ty cổ phần bất động sản Sài Gòn Vina vẫn ngang nhiên nhận đặt cọc, giữ chỗ của khách hàng?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

Theo Đình Dũng/KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sai phạm lên tới 2 tỷ đồng trong xây dựng ở Thanh Hoá

Vừa qua, thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã chỉ ra hàng loạt những sai phạm xảy ra tại 41 công trình xây dựng có vốn đầu tư của nhà nước trên địa bàn huyện Hậu Lộc, với tổng số tiền sai phạm lên tới 2 tỷ đồng.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com