Xem nhiều

Gotec Land, Đất Xanh Miền Nam huy động vốn trái phép

Mặc dù dự án mới đang được khoan cọc, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư (CĐT) GOTEC Việt Nam cùng Đất Xanh Miền Nam đã huy động vốn từ khách hàng cho dự án Asiana Capella.

Flamingo Cát Bà Beach Resort: CĐT vừa mở bán vừa mang thế chấp?

16/07/2018 16:22

Kinhte&Xahoi Dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort của Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo hiện tại đang được mở bán, nhưng liệu dự án này đã đủ điều kiện để được phép bán?

Cuối năm 2017, UBND TP Hải Phòng đã có Quyết định 3260/QĐ-UBND cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo (ĐKKD tại 64 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) thuê 47.398,6m2 đất tại thị trấn Cát Bà để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort.

Flamingo Cát Bà Beach Resort là siêu dự án nghỉ dưỡng mới của chủ đầu tư tập đoàn Flamingo Group. Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 25/11/2017 tại bãi biển Cát Cò, quần đảo Cát Bà. Flamingo Cát Bà Beach Resort được quảng cáo là một trong những dự án 5 sao "có một không hai" tại Cát Bà, Hải Phòng. Dự án dự kiến hoàn thành vào quý I – 2019.

Phối cảnh tổng thể dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort tại bãi biển Cát Cò 2, thị trấn Cát Bà.

Dự án được mệnh danh là “Bản giao hưởng bốn mùa” cất lên từ đại dương, được thiết kế hài hòa trong một không gian đẳng cấp đậm chất nghệ thuật đỉnh cao mà Flamingo Group đã dày công tạo dựng. Dự án với những lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, cảnh quan, hạ tầng đầu tư cũng như triết lý kiến trúc xanh đã trở thành thương hiệu của Flamingo Group.

Khi chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo đầu tư vào Cát Bà, TP Hải Phòng đã kỳ vọng doanh nghiệp này sẽ đầu tư xây dựng một tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp với hệ thống các phòng nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao được tích hợp với hệ thống các dịch vụ đi kèm đăng cấp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đồng bộ, hiện đại, môi trường sinh thái phong phú, đáp ứng nhu cầu phát triển các sản phẩm dịch vụ biển cao cấp tại khu vực miền Bắc.

Bên cạnh đó, TP Hải Phòng cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo phải có trách nhiệm sử dụng đất đúng mục đích, đúng quy hoạch và thiết kế xây dựng được duyệt, thực hiện các nghĩa vụ theo quy định đất đai, quản lý, đầu tư thực hiện Dự án, trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, tính đến thời điểm này dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort vẫn đang trong quá trình thi công, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Thế nhưng, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo đã nhiều lần tổ chức các buổi mở bán với nhiều hình thức thu hút khách hàng như: tặng quà, tăng lãi suất, sổ hồng,... nhằm lôi kéo người mua dưới hình thức thỏa thuận góp vốn, kèm theo đặt cọc.

Chủ đầu tư tiếp tục mở bán Dự án. (Ảnh: Internet)

Nhiều người mua, khách hàng do chưa hiểu hết các quy định của pháp luật về giao dịch bất động sản, cũng như không lường đến cacs yếu tố rủi ro đã thẳng tay xuống tiền, ký vào những tấm phiếu gần giống như hợp đồng đặt chỗ, phiếu tính giá, giữ chỗ,... chứ không phải hợp đồng mua bán, và tất nhiên những loại “phiếu” này không có trong Luật Kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra, theo tìm hiểu được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo đã thế chấp toàn bộ Quyền tài sản phát sinh từ Dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort nhưng không giới hạn các: "Các khoản lợi thu được từ việc đầu tư, kinh doanh, khai thác giá trị của quyền sử dụng đất hoặc hạ tầng kỹ thuật trên đất đã hình thành và/hoặc hình thành trong tương lai (lợi tức của thứa đất và/hoặc của hạ tầng kỹ thuật trên đất); Các tài sản là động sản hình thành thuộc Dự án bao gồm nhưng không giới hạn các máy móc, trang thiết bị, nội thất, công cụ dụng cụ; Các khoản phải thu, quyền thụ hưởng bảo hiểm, các khoản phí mà chủ đầu tư thu được trong quá trình đầu tư, kinh doanh, phát triển Dự án".

Việc dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort vẫn đang trong quá trình thi công, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng đã mở bán thu tiền của khách lại vừa mang đi thế chấp là có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, không đúng với quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản.

Để tránh tình trạng người mua nhà gặp rủi do khi mua phải căn hộ chưa đủ điều kiện rao bán, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xác minh, xử lý kịp thời nếu phát hiện sai phạm. Cùng với đó là cung cấp thông tin công khai trên cơ quan thông tấn báo chí để người dân nắm được, tránh những hệ lụy sau này.

Theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có quy định về điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai

1.Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích hoàn thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó

2.Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. 

 

 Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dự án Eco Lake View bị tố thi công gây nứt nhà dân

Nhiều hộ dân sinh sống tại ngõ 2, phố Đại Từ, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) đang phải sống trong lo sợ vì dự án Eco Lake View xây dựng đã làm những ngôi nhà của họ bị nứt, sụt lún...

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com