Xem nhiều

Gotec Land, Đất Xanh Miền Nam huy động vốn trái phép

Mặc dù dự án mới đang được khoan cọc, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư (CĐT) GOTEC Việt Nam cùng Đất Xanh Miền Nam đã huy động vốn từ khách hàng cho dự án Asiana Capella.

Gotec Land, Đất Xanh Miền Nam huy động vốn trái phép

14/11/2018 08:46

Kinhte&Xahoi Mặc dù dự án mới đang được khoan cọc, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư (CĐT) GOTEC Việt Nam cùng Đất Xanh Miền Nam đã huy động vốn từ khách hàng cho dự án Asiana Capella.

Mới đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện hình ảnh, thông tin quảng cáo rầm rộ về dự án Asiana Capella, được tung hô là một khu dân cư “đẳng cấp” nhất tại vị trí “đất vàng” quận 6, TP.HCM. Dù vậy, nhiều thông tin từ bạn đọc cho biết việc dự án này vẫn chưa triển khai hạ tầng, chưa đầy đủ pháp lý những CĐT đã ngang nhiên bán hàng, nhận tiền từ khách một cách rầm rộ.

Dự án Asiana Capella không có bảng thông tin mà được che chắn bằng biển quảng cáo và tole.

Truy cập vào trang http://gotecland.vn và http://asiana-capella.net/, khách hàng có thể thấy những dòng quảng cáo “có cánh” cho dự án Asiana Capella. Những mỹ từ như địa thế “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” tọa lạc ngay trung tâm quận 6, được hình thành với sứ mệnh kiến tạo một tương lai mới giữa khu Sài Gòn Chợ Lớn, giúp hiện thực hoá giấc mơ sở hữu một nơi an cư hoàn hảo, lạc nghiệp trong tầm tay dễ dàng tiếp cận các quận trung tâm và lân cận cũng như các khu vực sầm uất...

Qua tìm hiểu, được biết dự án Asiana Capella do Công ty TNHH GOTEC Việt Nam làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển là Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam.

Dự án này tọa lạc tại 184 Trần Văn Kiểu, phường 10, quận 6, TP.HCM với tổng diện tích 4,275.1 m2 gồm 19 tầng nổi, 2 tầng hầm và tầng kỹ thuật mái với 373 căn hộ.

Để tìm hiểu thông tin mở bán, thu tiền khách tại dự án, PV đã liên hệ với nhân viên sale tại dự án và được nghe những “mỹ từ” quảng cáo từ nhân viên tên Trí rằng dự án này đang có rất nhiều khách đặt mua, hiện nay đã nhận cọc rất nhiều, ngày 25/11 tới chủ đầu tư sẽ mở bán.

Khi PV hỏi về phương thức thanh toán, người này nhanh nhẹn trả lời: “Nếu anh quyết định mua, trước mắt anh đóng 50 triệu tiền giữ chỗ, 7 ngày sau kể từ ngày mở bán anh đóng đủ 15% giá trị tiền mua căn hộ”.

Để tạo tin tưởng với chúng tôi, nhân viên sale đã gửi nhiều hợp đồng đặt mua dự án và các chứng từ liên quan đến việc huy động vốn từ khách hàng của chủ đầu tư dự án Asiana Capella và các sàn phân phối Đất Xanh Miền Nam.

Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi về tiến độ dự án thì nhân viên sale nói rằng dự án đang sắp hoàn thiện phần móng.

Máy móc ngổn ngang, chưa có dấu hiệu thi công, nhưng đã được rao bán rầm rộ.


Để mục sở thị, chúng tôi đã có mặt tại dự án và ghi nhận, dự án hiện đang được che chắn bằng những tấm tôn và nhiều biển quảng cáo cỡ lớn. Bên trong dự án chỉ lác đác vài công nhân đang vận hành máy khoan cọc, chưa có dấu hiệu xây dựng tại dự án Asiana Capella.

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư dự án đã lách luật để “bán lúa non”, tổ chức rao bán sản phẩm và huy động vốn từ khách hàng trái với quy định của pháp luật. Đến khi bị các cơ quan chức năng “tuýt còi” nhiều dự án rơi vào tình trạng “đắp mền” do không đủ điều kiện hoặc năng lực để hoàn thành dự án. Điều này khiến nhiều khách hàng rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi lỡ đóng nhiều tiền mà chẳng thể đòi lại được.

Để cảnh báo người dân là những khách hàng muốn đầu tư hoặc mua căn hộ để ở có được sự lựa chọn đúng đắn tránh “tiền mất tật mang”, rất nhiều chuyên gia về lĩnh vực bất động sản, luật sư và cả người đứng đầu Hiệp hội BĐS TP.HCM đã nhiều lần lên tiếng về những việc làm trái pháp luật của những chủ đầu tư. Thế nhưng, không ít khách hàng vì chưa tìm hiểu kỹ càng về pháp lý dự án, thiếu hiểu biết về quy định pháp luật mà vội vàng “xuống tiền” tại các dự án chưa đầy đủ pháp lý để rồi “khóc ròng” khi biết dự án bị “đắp chiếu”.

Thiết nghĩ, khách hàng cần hết sức cảnh giác với các loại hợp đồng đặt cọc quyền mua căn hộ. Bởi nếu xảy ra tranh chấp với chủ đầu tư, tòa án có thể tuyên là hợp đồng vô hiệu, khi đó người mua sẽ “tiền mất tật mang” vì quy định của pháp luật hiện hành vẫn chưa thể bảo vệ người mua nhà trong những trường hợp này, người mua nhà vẫn ở thế bị động và là bên chịu thiệt thòi khi dự án xảy ra sự cố.

Thực tế hiện nay, có nhiều chủ đầu tư yếu về năng lực tài chính, cố tình lách luật để huy động vốn bất chấp pháp luật. Đây chính là nguyên nhân khiến hàng loạt dự án thời gian qua dù thu tiền đến 95% giá trị căn hộ nhưng không giao được nhà cho khách hàng. Thậm chí nhiều chủ đầu tư còn đem dự án đã bán cho khách hàng mang cầm cố ngân hàng, khiến người mua nhà lâm vào cảnh khó khăn.


Theo Khoẻ 365/GĐ&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com