Xem nhiều

Gotec Land, Đất Xanh Miền Nam huy động vốn trái phép

Mặc dù dự án mới đang được khoan cọc, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư (CĐT) GOTEC Việt Nam cùng Đất Xanh Miền Nam đã huy động vốn từ khách hàng cho dự án Asiana Capella.

Làng sinh viên Hacinco ưu tiên cho thuê hộ gia đình?

30/07/2018 09:17

Kinhte&Xahoi Không chỉ “biến tướng” cho thuê thành tổ hợp kinh doanh, tụ điểm ăn chơi, Làng sinh viên Hacinco còn ưu tiên cho các hộ gia đình thuê ở, trong khi sinh viên thì phải chờ.

Ưu tiên cho thuê hộ gia đình hơn sinh viên?

Được biết, Làng sinh viên Hacinco (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) được đầu tư xây dựng từ năm 2000 do Công ty Xây dựng số 2 Hà Nội làm chủ đầu tư, xây dựng, quản lý khai thác.

Làng sinh viên được xây dựng có 5 tòa nhà, gồm 555 phòng, với tiêu chí ban đầu là nhằm phục vụ sinh viên có chỗ sinh hoạt, ăn ở tốt nhất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, một phần cơ sở vật chất đã bị “biến tướng” thành một chuỗi các tổ hợp kinh doanh, tụ điểm ăn chơi như nhà hàng, quán bar, quán bia, quán massage, quán bi-a, cafe...

Thậm chí, tầng hầm để xe được cải tạo lại cho thuê kinh doanh trong khi xe của sinh viên và các hộ gia đình phải để ngoài trời.

Xe của sinh viên để trên sân chịu mưa nắng

Để mở rộng phạm vi tìm hiểu, phóng viên vào vai một người đi làm có nhu cầu tìm phòng tại làng sinh viên Hacinco cho hộ gia đình sinh sống thì được chị Q. (nhân viên Ban quản lý Làng sinh viên) cho hay, không cần là sinh viên hộ gia đình cũng thuê được, hiện có phòng cho hộ gia đình thuê diện tích 32 m2 với giá 3.840.000 đồng và 64 m2 với giá 5.700.000 triệu đồng chưa tính phụ phí như điện nước, gửi xe, mạng internet…

Tuy nhiên khi phóng viên nhờ một bạn sinh viên trường Đại học Thủy Lợi vào Ban quản lý hỏi thuê phòng, sau khi hỏi đầy đủ thông tin sinh viên trường, những giấy tờ chứng minh thì phía  Ban quản lý lạnh lùng trả lời: “Hiện tại, vẫn chưa có phòng trống, có số điện thoại em ở đây khi nào có bạn chuyển ra thì chị sẽ gọi điện thông báo cho em sau.”

Hầm để xe được tu sửa thành quán cà phê.

Sự việc Làng sinh viên Hacinco bị “biến tướng”, cho thuê tràn lan những tổ hợp dịch vụ phản cảm không nhằm mục đích phục vụ sinh viên đã tạo ra dư luận xấu trong xã hội, gây bất bình cho nhiều sinh viên thì việc cơ quan chức năng vào cuộc, thanh kiểm tra để làm rõ là điều cần thiết.

“Không làm việc với ai không có thẻ nhà báo”

Trước những thông tin về những hoạt động kinh doanh cho thuê “biến tướng” tại Làng sinh viên Hacinco, để có thông tin khách quan và đa chiều, ngày 17/7, phóng viên đã có mặt trực tiếp tại Ban quản lý Làng sinh viên Hacinco để đặt lịch làm việc và xác minh thông tin.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Trung - tự xưng là người đại diện của Ban quản lý Làng sinh viên thuộc Công ty Xây dựng số 2 Hà Nội cho biết: “Tôi sẽ không làm việc và trao đổi với những ai không có thẻ nhà báo mặc dù có giấy giới thiệu của cơ quan đi chăng nữa, bao giờ có thẻ nhà báo thì qua trao đổi lại công việc.”

Cửa hàng xe máy thuê tại làng sinh viên Hacinco

 

Liên quan đến sự việc trên, Luật sư Lê Sỹ Hòe - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội nhận định: “Trường hợp phóng viên chưa được cấp thể nhà báo, tuy trong luật chưa quy định cụ thể, nhưng thực tế cơ quan báo chí có thể cấp giấy giới thiệu để phóng viên đi tác nghiệp. Giấy giới thiêu này có giá trị tương đương với thẻ nhà báo.”

“Việc không chấp nhận giấy giới thiệu hợp pháp, với mục đích tác nghiệp hợp pháp, là hành vi cản trở hoạt động báo chí. Vấn đề này đã được điều chỉnh bởi quy định tại khoản 12 điều 9 Luật Báo chí, nghiêm cấm hành vi cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật”

Nghị định 159/2013/NĐ-CP ban hành ngày 12/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản quy định, hành vi cản trở trái pháp luật hoạt động nghề nghiệp của nhà báo, phóng viên sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng; mức phạt sẽ tăng lên gấp đôi nếu có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên khi đang hoạt động nghề nghiệp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo KD&PL

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gạch của dự án HDI Tower rơi làm thủng nhà dân: Chủ đầu tư nói gì?

Trong quá trình tháo dỡ dàn giáo và lưới che chắn để hoàn thiện công trình, công nhân xây dựng tại dự án HDI Tower đánh rơi mảng vữa làm thủng mái nhà dân. Phía chủ đầu tư đã nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục hậu quả, tuy nhiên chưa tìm được tiếng nói chung với người dân.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com