Xem nhiều

Gotec Land, Đất Xanh Miền Nam huy động vốn trái phép

Mặc dù dự án mới đang được khoan cọc, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư (CĐT) GOTEC Việt Nam cùng Đất Xanh Miền Nam đã huy động vốn từ khách hàng cho dự án Asiana Capella.

VAMC sắp “siết” nợ chung cư Trung Đông Plaza

07/11/2018 08:36

Kinhte&Xahoi Dự kiến đến ngày 1/12, nếu Công ty Trung Đông không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ thu giữ toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa có thông báo về việc yêu cầu bàn giao toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

Tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là Chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2, tổng diện tích xây dựng là 13.741 m2, với 120 căn hộ, cao 18 tầng, địa chỉ tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM do Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ sở hữu.

VAMC cho biết, Công ty đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định, nhưng công ty này không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Chung cư Trung Đông Plaza hiện đã được bàn giao cho người dân vào ở.

Do đó, ngày 01/11/2018, VAMC đã gửi Thông báo số 1553/VAMC-BAN1 yêu cầu Công ty Trung Đông bàn giao tài sản bảo đảm để VAMC xử lý thu hồi nợ. 

Dự kiến đến ngày 1/12, nếu công ty không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ thu giữ toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ. 

Theo đại diện VAMC, quá trình thu giữ tài sản tuân thủ đúng trình tự quy định, góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết số 42 của Quốc hội nhằm xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết 42. 

Đồng thời việc này cũng nhằm nâng cao ý thức trả nợ của khách hàng cho VAMC cũng như các tổ chức tín dụng có liên quan. 

Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư, dự án được khởi công xây dựng từ năm 2010, bao gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng tại quận Tân Phú. Đến nay, tòa chung cư này đã bàn giao và cho người dân vào ở. 

Được biết, đây không phải là lần đầu VAMC thông báo thu giữ tài sản bảo đảm là chung cư ở TP HCM. Trước đó, Chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, TP.HCM) cũng được ngân hàng rao bán đấu giá để thu hồi khoản nợ hơn 232 tỉ đồng.

 

Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com