Xem nhiều

Đề nghị xử nghiêm vụ xâm phạm di sản Hạ Long

17/08/2019 10:43

Kinhte&Xahoi Bộ Tài nguyên và Môi trường ( TN&MT) vừa có văn bản số 3803/BTNMT-TCMT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm đến vùng di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long.

Bộ TN&MT yêu cầu xử lý nghiêm vụ xâm phạm di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long mà Tiền Phong từng phản ánh

Trước đó từ tháng 5/2019, báo đăng tải loạt bài về hàng loạt công trình trái phép xây dựng tại vùng lõi di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), cụ thể như dự án cải tạo và nâng cấp bến cập tàu động Mê Cung, dự án tương tự tại hang Tiên Ông.

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xác nhận một số dự án vi phạm về bảo vệ môi trường, thi công xây dựng khi chưa đánh giá tác động môi trường và chưa được cơ quan chức năng phê duyệt. Trong văn bản mới đây, Bộ TN&MT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh thực hiện một số nội dung cụ thể về kiểm tra, xử lý sai phạm.

Tỉnh Quảng Ninh phải rà soát các quy hoạch, kế hoạch, dự án đầu tư mới cũng như các dự án đang được triển khai có liên quan. Có điều chỉnh và biện pháp quản lý kịp thời trên cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương theo hướng bền vững, đúng Quy hoạch môi trường của tỉnh, không để tác động xấu tới môi trường, cảnh quan của vùng Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Bộ cũng đề nghị tỉnh kiểm tra đôn đốc các cơ quan chức năng của tỉnh chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường; tăng cường thanh tra kiểm tra việc bảo vệ môi trường đối với các chủ dự án đầu tư, yêu cầu các chủ dự án thực hiện đúng quy định Luật bảo vệ môi trường ngay từ khi xem xét đăng ký đầu tư, chấp thuận địa điểm đầu tư; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết xử lý không để xảy ra sai phạm.

UBND tỉnh Quảng Ninh phải triển khai khẩn trương các biện pháp tăng cường quản lý bảo vệ môi trường khu vực di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, báo cáo về Bộ TN&MT trước ngày 25/8 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng.


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Tiền Phong/ Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com