Xem nhiều

Điện Biên: Dự án đường vào khu du lịch Hồ Huổi Phạ đội vốn, thi công khi chưa GPMB xong!

29/10/2019 09:28

Kinhte&Xahoi Mới đây, Kiểm toán Nhà nước đã ban hành văn bản thông báo kết quả kiểm toán về quản lý, sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018 của tỉnh Điện Biên.

Qua kiểm toán, cơ quan này đã chỉ rõ môt số tồn tại trong việc chấp hành pháp luật, chế độ quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Như, việc tuân thủ quy định  trong lập, thẩm định, phê duyệt chủ trong đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư.

Dự án đường vào khu du lịch hồ Huổi Phạ lập chưa phù hợp phải bổ sung, điều chỉnh 4 lần. 

Một góc hồ Huổi Phạ.

Tổng mức đầu tư dự án tăng 19,330 tỷ đồng (từ 10 tỷ đồng lên 29,330 tỷ đồng), gấp 3 lần so với tổng mức đầu tư ban đầu.

Đặc biệt, dự án này chưa giải phóng xong mặt bằng đã được chủ đầu tư và nhà thầu tổ chức thi công. Đơn vị thi công không cung cấp cho chủ đầu tư bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Cơ quan kiểm toán đề nghị, UBND TP Điện Biên Phủ chỉ đạo Ban QLDA tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan đến các tồn tại trong quá trình thực hiện dự án này. Đặc biệt, công tác lập, phê duyệt thiết kế - dự toán công trình; chậm giải phóng mặt bằng làm chậm tiến độ tăng tổng mức đầu tư; công tác quản lý chất lượng xây dựng công trình; công tác lập, nộp báo cáo quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành.

Không rõ, cho đến thời điểm này Ban QLDA đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm hay chưa? Việc, chưa giải phóng mặt bằng xong mà chủ đầu tư và nhà thầu đã tổ chức thi công là vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. Không chỉ vậy, được biết nhà thầu thi công là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực xây dựng tại Điện Biên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com