Xem nhiều

Hà Tĩnh: Được lực lượng QLTT vận động, nhà thuốc phát hàng nghìn khẩu trang miễn phí cho người dân

01/02/2020 20:28

Kinhte&Xahoi Giữa “tâm bão” virus corona, nhiều nơi tại Hà Tĩnh khẩu trang y tế, gel rửa tay đã được phát miễn phí đến người dân.

Lực lượng QLTT vận động nhiều hiệu thuốc, cơ sở kinh doanh thiết bị y tế phát miễn phí khẩu trang y tế, gel rửa tay đến người dân.

Giữa “tâm bão” virus corona, mặt hàng khẩu trang y tế và gel rửa tay đang trở nên khan hiếm. Ngày 1/2, nhiều cơ sở kinh doanh, quầy thuốc ở TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã dán thông báo cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân trong giai đoạn phòng chống dịch virus Corona (nCoV). Sau khi biết được thông tin trên, nhiều người dân cũng đã có mặt để nhận cấp phát khẩu trang.

Cũng trong ngày 1/2, siêu thị thuốc tây và thiết bị y tế Phương Dung (đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh) đã phát miễn phí 5.000 chiếc khẩu trang y tế đến người dân. Mỗi người được các nhân viên của siêu thị phát 2 khẩu trang. Trong 1 giờ, siêu thị đã phát hết 5.000 chiếc khẩu trang.

Đến trưa ngày 1/2 đã có 10.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí đến người dân.

Hành động đẹp này, nhiều người dân rất phấn khởi, bởi mấy ngày gần đây, mặt hàng khẩu trang y tế rất khan hiếm và bị “thổi” giá lên cao khiến người dân vô cùng lo lắng.

Cũng trong ngày 1/2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã ra quân phối hợp kiểm tra và vận động doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế cấp phát miễn phí được gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế và trên 3.000 gel rửa tay… cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Những ngày qua, đơn vị này đã ra quân nhằm tổng kiểm tra toàn diện trên địa bàn toàn tỉnh để phát hiện các hành vi vi phạm như đầu cơ, găm hàng, tăng giá, ép giá, vi phạm về niêm yết giá khẩu trang, gel rửa tay…

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/ha-tinh-duoc-luc-luong-qltt-van-dong-nha-thuoc-phat-hang-nghin-khau-trang-mien-phi-cho-nguoi-dan-d116311.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com