Xem nhiều

Hải Phòng: Xử phạt, truy thu thuế Công ty VIMADECO hơn 1,6 tỷ đồng

14/09/2021 16:29

Kinhte&Xahoi Công ty Cổ phần phát triển Hàng hải (VIMADECO) vừa bị ngành thuế Hải Phòng phạt, truy thu hơn 1,6 tỷ đồng do có hành vi khai sai thuế.

Logo VIMADECO

Theo nguồn tin của phóng viên, Cục Thuế TP Hải Phòng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần phát triển Hàng hải (VIMADECO).

Được biết, VIMADECO có địa chỉ tại số 11 Võ Thị Sáu, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Ông Đoàn Ngọc Tú là Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Theo quyết định, VIMADECO đã có hành vi kê khai sai làm giảm số thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Với hành vi trên, VIMADECO bị phạt và truy thu thuế 1,65 tỷ đồng. Trong đó, phạt khai sai thuế giá trị gia tăng 108,8 triệu đồng, thu nhập doanh nghiệp 123,9 triệu đồng; truy thu thuế giá trị gia tăng 544,3 triệu đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp 619,5 triệu đồng; còn lại là tiền chậm nộp.

Theo tìm hiểu, VIMADECO được thành lập năm 2004, đến nay công ty có các chi nhánh tại hầu hết các cảng chính và thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, TP HCM, TP Vũng Tàu và TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Về kết quả kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2021, VIMADECO ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 3,6 tỷ đồng, giảm 47,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân lãi năm nay giảm là do dịch Covid-19 khiến hoạt động khai thác kho bãi và đội xe vận tải gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, hoạt động dịch vụ logistic vẫn có khách hàng ổn định nhưng dịch vụ này doanh thu cao nhưng lợi nhuận thấp.

Chiếu theo báo cáo tài chính, tại ngày 30/6/2021, VIMADECO có tổng tài sản 262,7 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm; nợ phải trả 109,2 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu 153,5 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VMS của VIMADECO chốt phiên 13/9 ở mức 11.300 đồng/đơn vị, giảm khoảng 15% so với thời điểm cách đây một tháng.

Hậu Lộc - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

“Vùng xanh doanh nghiệp” phát huy hiệu quả trong "vùng đỏ"

Đánh giá về mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” được thực hiện theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai (Hà Nội) tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, ông Chandan Singh, Tổng Giám đốc công ty khẳng định, mô hình đã giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc đảm bảo phòng chống dịch an toàn, không để đứt gãy sản xuất.

Giải pháp phát huy vai trò của bảo hiểm thất nghiệp trong đào tạo lại lao động

Đào tạo lại nguồn lao động được xem là giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời góp phần điều tiết thị trường lao động, hạn chế thất nghiệp. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, việc này sẽ không dễ thực hiện và khó mang lại hiệu quả như kỳ vọng, nếu không có những đánh giá tác động kỹ lưỡng.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/hai-phong-xu-phat-truy-thu-thue-cong-ty-vimadeco-hon-16-ty-dong-177259.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com