Xem nhiều

Nhà sách Tiến Thọ ngang nhiên vi phạm PCCC, an toàn VSTP, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường!

05/07/2019 16:24

Kinhte&Xahoi Nhà sách Tiến Thọ (828 đường Láng) vẫn ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, làm nơi trông giữ xe, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn... khiến người dân vô cùng bức xúc. Không những vậy nhà sách Tiến Thọ còn đưa vào hoạt động khu vui chơi trẻ em công tác PCCC không được đảm bảo, bán đồ ăn nhưng có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo tìm hiểu, Nhà sách Tiến Thọ tại địa chỉ 828 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội là một tổ hợp mua sắm - giải trí rộng hơn 2.500m2, được quảng cáo vừa là nơi để mọi người thỏa mãn nhu cầu của bản thân, vừa là không gian giúp giải phóng cảm xúc cá nhân.

Nhà sách Tiến Thọ dành ra một không gian đặc biệt cho trẻ em, với ước mong giúp các em được sống hồn nhiên, sinh động đúng với lứa tuổi, được khai mở tiềm năng sáng tạo, và trên hết, được kết nối với thế giới quanh minh.

Tuy nhiên, trái ngược với những gì “nổ” khi quảng cáo về mình, qua tìm hiểu được biết Nhà sách Tiến Thọ có nhiều dấu hiệu cho thấy sai phạm liên quan đến Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). 

Vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng cháy chữa cháy sai phạm

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, tại thời điểm kinh doanh cuối tuần rất nhiều bậc phụ huynh học sinh đưa trẻ em tới đây để vui chơi và mua sắm.  Ngay tại tầng một và tầng hai nhà sách Tiến Thọ có ngay khu phục vụ đồ ăn nhanh cho khách hàng. Khi chúng tôi bước vào mùi chiên dầu mỡ đã xộc thẳng ngay vào. 

Rất đông trẻ em và phụ huynh vui chơi mua sắm cuối tuần tại nhà sách Tiến Thọ

Tuy nhiên liệu rằng khu vui chơi cung cấp đồ ăn nhanh liệu rằng có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng cháy chữa cháy không khi  mà khu chế biến và nấu ăn chỉ rộng khoảng hai mét vuông lại tiến hành chiên với nhiệt độ cao. Ngay bên cạnh đó là khu trưng bày sản phẩm sách báo cho trẻ em.

Khu chế biến chỉ rộng 2 mét vuông, nhân viên chế biến không đeo bao tay, không khẩu trang

Nhân viên chế biến không đeo bao tay, không đeo khẩu trang, thực phẩm được chế biến cũng là một câu hỏi lớn về vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa kể nguy cơ cháy nổ trong khu vực chế biến.

Tại các khu vực bán sách và các sản phẩm dễ cháy nổ dường như không có bất cứ thiết bị nào đảm bảo về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Nhà sách Tiến Thọ thường xuyên tái phạm

Chị T, sống tại ngõ 850 đường Láng bức xúc: "Cứ khoảng 11h trưa và 17h đến 20h tối hàng ngày, tình trạng nhốn nháo tại khu vực Nhà sách Tiến Thọ diễn ra mạnh nhất. Giờ cao điểm, nhưng xe máy để tràn lan khắp vỉa hè, lề đường khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Dù nhà gần đây, nhưng mỗi lần đi chợ hoặc đón con là tắc cả tiếng đồng hồ mới về được đến nhà. Đáng nói, khu vực này cách trụ sở UBND phường Láng Thượng chỉ hơn 100 mét, nhưng không hiểu sao không được xử lý dứt điểm ?".

 
Nhân viên Nhà sách Tiến Thọ thường xuyên xếp xe của khách tràn xuống cả lòng đường gây mất mỹ quan đô thị

Ghi nhận nhiều ngày tại Nhà sách Tiến Thọ cho thấy, việc người dân phản ánh là đúng. Bởi theo quan sát của phóng viên, khu vực vỉa hè, dưới lề đường được nhà sách này xếp kín xe máy, xe đạp của khách vào mua hàng, khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường, gây ách tắc giao thông vào mỗi giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao.

Được biết trong những năm qua phường Láng Thượng đã có nhiều lần kiểm tra, xử lý và xử phạt. Tuy nhiên tình trạng trên vẫn thường xuyên xảy ra. 

Trước những bức xúc của người dân xung quanh, cũng như người tham gia giao thông, PV đã liên đã đặt lịch làm việc với UBND phường Láng Thượng, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Phải chăng, UNBD phường Láng Tháng "cố tình" phớt lờ sự bức xúc của người dân, "bao che" cho sai phạm của nhà sách Tiến Thọ. Và gián tiếp để hàng trăm cháu bé vui chơi trong nhà sách với nguy cơ cháy nổ, mất vệ sinh an toàn thực phẩm? 

Việc Nhà sách Tiến Thọ vi phạm trật tự đô thị diễn ra trong thời gian dài, khiến người tham gia giao thông vô cùng bức xúc. Đề nghị UBND quận, Công an quận Đống Đa và cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kiên quyết, triệt để, sớm trả lại vỉa hè cho người đi bộ, lòng đường cho người tham gia giao thông qua tuyến đường này. Ngoài ra đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý về phi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng cháy chữa cháy tại khu vui chơi nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em và phụ huynh đến mua sắm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Hoà Nhập

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com