Xem nhiều

‘Tấn công’ thị trường hàng không: Vingroup bắt tay Tập đoàn CAE lập trường đào tạo phi công

10/07/2019 11:13

Kinhte&Xahoi Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn CAE (Canada) vừa ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới. Dự kiến, mỗi năm sẽ có 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và IASA được cung ứng ra thị trường.

Vingroup bắt tay Tập đoàn CAE lập trường đào tạo phi công

Sản phẩm hợp tác giữa Vingroup và Tập đoàn CAE (CAE Oxford Aviation Academy - tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới) có tên gọi Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre).

Trong đó, VinAviation School đào tạo phi công, thợ máy cơ bản theo tiêu chuẩn CAAV và tiêu chuẩn quốc tế được FAA và IASA công nhận tại Việt Nam; chỉ tiêu dự kiến là 400 phi công và thợ máy/năm.

Vinpearl Air đào tạo huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác.

Riêng nhóm ngành quản trị hàng không, kinh tế vận tại hàng không và kỹ sư máy bay sẽ do trường đại học VinUni đảm nhiệm.

Phát biểu về việc hợp tác trên, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết tình trạng khan hiếm phi công và kỹ thuật bay đang diễn ra không chỉ Việt Nam mà trên khắp thế giới. Mức lương trong ngành này rất cao, từ 100 triệu đồng trở lên với phi công bay thương mại và 200 triệu đồng trở lên với cơ trưởng - giáo viên, trong khi thời gian đào tạo chỉ từ 18-21 tháng.

"Vì thế Vingroup đặt mục tiêu góp phần giải quyết được bài toán khan hiếm phi công trong nước, đồng thời tiến tới xuất khẩu phi công ra thế giới, nhằm tham gia phát triển các nguồn lực quốc gia, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ và đóng góp ngoại tệ cho đất nước”, ông Quang nói.

Ông Al Contrino, Giám đốc Phụ trách phát triển Kinh doanh và hợp tác chiến lược trong đào tạo hàng không CAE, cũng bày tỏ: “Chúng tôi tin tưởng ý chí mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup và kinh nghiệm của Tập đoàn CAE sẽ giúp dự án gặt hái được thành công trong thời gian ngắn”.

Việc tuyển sinh dự kiến sẽ được tiến hành ngay trong tháng 8/2019.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhà sách Tiến Thọ ngang nhiên vi phạm PCCC, an toàn VSTP, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường!

Nhà sách Tiến Thọ (828 đường Láng) vẫn ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, làm nơi trông giữ xe, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn... khiến người dân vô cùng bức xúc. Không những vậy nhà sách Tiến Thọ còn đưa vào hoạt động khu vui chơi trẻ em công tác PCCC không được đảm bảo, bán đồ ăn nhưng có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn: Vietnamfinance

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com