Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 22/2: Giá vàng đi xuống sau ngày Thần tài

22/02/2021 07:59

Kinhte&Xahoi Giá vàng trong nước không tăng mạnh vào ngày vía Thần tài như mọi năm. Nguyên nhân là do giá thế giới đang quá cao so với thị trường trong nước.

Ảnh minh họa.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 80.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong dịp kinh doanh ngày vía Thần tài (mùng 10 Tết Nguyên đán), giá vàng trong nước không tăng mạnh như mọi năm. Nguyên nhân là do giá thế giới đang quá cao so với thị trường trong nước.

Cụ thể, vàng SJC sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến hết ngày vía Thần Tài vẫn giữ mức giá “đắt” hơn thế giới gần 6,5 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.784,6 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,6 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Vàng chịu sức ép đi xuống do sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, lợi suất trái phiếu cao hơn và đồng USD ổn định.

Vàng chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin liên tục lập đỉnh cao mới và đã vượt quan ngưỡng 52 nghìn USD/Bitcoin. Lợi nhuận của đồng tiền này trong một năm qua đạt 270%, trong khi lợi nhuận từ vàng chỉ khoảng 25%.

Khảo sát xu thế giá vàng trong tuần của Kitco News

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, tâm lí trên thị trường vàng đang trở nên tiêu cực sau khi giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng trước áp lực đè nặng bởi lợi suất trái phiếu chính phủ tăng.

Tuần này, 18 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 13 nhà phân tích (71%) đự đoán giá vàng đi xuống vào tuần tới, trong khi 3 nhà phân tích (17%) có quan điểm ngược lại và chỉ có 2 người (11%) cho rằng thị trường kim loại quí bình ổn.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main, 1.292 nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia trả lời câu hỏi. Tổng cộng 553 người (43%) tỏ ra tích cực về giá vàng. 512 người (40%) nhận định vàng giảm giá và 223 người còn lại (17%) đưa ra ý kiến trung lập.

Như vậy, đa số các chuyên gia phân tích Phố Wall ủng hộ thị trường vàng suy yếu trong thời gian tới, trong khi tâm lí tăng giá kim loại quí của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.


 Lê Hải - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-22-2-gia-vang-di-xuong-sau-ngay-than-tai-d149104.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com