Xem nhiều

Hàng ngàn công nhân được tiêm vaccine ngừa Covid-19

14/08/2021 09:48

Kinhte&Xahoi Thời gian qua, hàng nghìn công nhân tại Đồng Nai đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Theo kế hoạch, ngành y tế Đồng Nai sẽ tiếp tục tiêm chủng cho người lao động đến 20/8.

Ngày 13/8, theo sự phân công, chỉ đạo của nhành y tế, Công ty Pou Chen Việt Nam (có trụ sở trên địa bàn phường Hoá An, TP Biên Hoà) đã triển khai tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 cho công nhân. Trước khi tiêm chủng công nhân phải xuất trình tin nhắn thông báo của công ty qua điện thoại.

Công nhân Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Quyết Tiến tự tin, sẵn sàng tiêm vaccine.

Được biết, đợt này Công ty được tỉnh Đồng Nai cấp hơn 5.000 liều vaccine. Do đó sẽ ưu tiên tiêm theo thứ tự, mỗi ngày sẽ có 1.000 công nhân tiêm. Mỗi người sau khi tiêm song, sẽ được cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine để thông qua các chốt kiểm dịch trên đường về nhà.


Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu đã triển khai tiêm vaccine cho Công ty TNHH Changshin Việt Nam (có trụ sở tại huyện Vĩnh Cửu). Là một trong những điểm nóng về dịch bệnh, do đó 8.500 công nhân tại đây đã được ưu tiên tiêm vaccine AstraZeneca trong đợt 4.

Trung tâm đã thành lập 14 đội tiêm chủng, mỗi đội 9 người gồm các y, bác sĩ. Tại điểm tiêm, sẽ tiến hành khám sàng lọc, đo huyết áp, nhiệt độ, xử lý phản vệ, tiêm vaccine và theo dõi sau tiêm.

Được biết, Ban quan lý Khu công nghiệp Đồng Nai đã phối hợp tiêm cho người lao động tại 7 địa phương với 142.000 liều vaccine AstraZeneca. Trong đó, có TP Biên Hoà, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Long Thành và TP Long Khánh. Hiện nay, vaccine phòng Covid-19 đã được phân bổ cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có 100 lao động trở lên.

Công nhân luôn tự giác tuân thủ theo quy tắc 5K và đọc kỹ các yêu cầu trước khi vào tiêm.

Theo kế hoạch, ngành y tế Đồng Nai sẽ tiếp tục tổ chức tiêm cho người lao động cho đến hết ngày 20/8. Trong đó, từ ngày 16 đến 20/8 là thời gian tiêm vét. Mỗi doanh nghiệp được phân bổ số vaccine tương đương 26% tổng số lao động.

Đối tượng ưu tiên được tiêm là lao động nước ngoài (Nhật Bản), lãnh đạo doanh nghiệp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Tổ Covid-19, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” hay “1 cung đường, hai địa điểm”.

Theo ghi nhận thực tế, hầu hết tất cả các công nhân tiêm vaccine đều có tinh thần thoải mái, tự tin và trong tư thế sẵn sàng.

 Minh Khánh- Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/thong-tin-covid-19/hang-ngan-cong-nhan-duoc-tiem-vaccine-ngua-covid-19-d163405.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com