Xem nhiều

Khánh Hương Spa & Clinic mập mờ những liệu trình làm đẹp trái phép?

07/08/2018 09:25

Kinhte&Xahoi Spa Khánh Hương mặc dù không được cấp phép hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ nhưng vẫn thực hiện dịch vụ tiêm, nâng mũi, nhấn mí, hành nghề trái quy định.

Trong thời gian vừa qua, tòa soạn liên tục nhận được đơn thư phản ánh về Khánh Hương Spa & Clinic tại địa chỉ 231 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoạt động những dịch vụ mà không được Sở Y tế cấp phép.

Thông tin về Khánh Hương Spa & Clinic trên facebook.

Khi nhận được thông tin, PV của chúng tôi đã vào cuộc điều tra và xác minh thông tin. Trong vai khách khách hàng liên hệ tới spa Khánh Hương qua facebook, PV được nhân viên ở đây tư vấn và đặt lịch. Ngày hôm sau, PV có cuộc nói chuyện trực tiếp tại Khánh Hương Spa & Clinic, được bà chủ spa là chị Hương tư vấn: "Em nên nhấn mí, nâng mũi. Chi phí nhấn mí của em là 3 triệu vì bên chị đang giảm giá voucher 1 triệu" và nói thêm: "Dạo này chị bận nên chị giao dịch vụ này cho một chị bác sỹ chuyên làm dịch vụ nâng mũi, nhấn mí".

Vị bác sĩ được giới thiệu là một bác sĩ chuyên phẫu thuật cho toàn hệ thống spa Khánh Hương. Khi được chúng tôi hỏi bác sĩ đó có học chuyên khoa thẩm mỹ hay không thì chị Hương lại trả lời mập mờ rằng, bác sĩ đó trước học da liễu sau đó đi học thêm về phẫu thuật, đã làm rất nhiều năm rồi.

Ngoài những dịch vụ trên, chị Hương còn tư vấn cho PV tiêm dịch vụ giảm mỡ bụng do chị trực tiếp làm: “Em chưa lập gia đình, chưa sinh nên không to quá. Em nên tiêm, hết khoảng 10 ống thuốc, hết khoảng 13 triệu. Chị sẽ chia thành 1-2 lần tiêm theo phản ứng của cơ thể em. Sau khi tiêm 2, 3 ngày thì mình đến đây mát xa, để cho giúp cho thuốc vào sâu hơn, tăng tuần hoàn thải độc ở dưới cơ bụng, hỗ trợ điều trị vùng mỡ dưới cơ bụng nhanh tan ra hơn”.

Khánh Hương Spa & Clinic quảng cáo dịch vụ cắt mí, nhấn mí trên facebook.

Trên thực tế theo những thông tin  mà chúng tôi được biết thì chị Khánh Hương chỉ có giấy phép hoạt động trên lĩnh vực chăm sóc da và phun xăm thẩm mỹ, chứ không hề có giấy phép phẫu thuật hay có đủ chức năng và điều kiện để tiêm filler giảm béo.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là chị Hương khẳng định với chúng tôi là chị sẽ trực tiếp làm cho khách hàng chứ không phải đưa đến chuyên khoa hay bệnh viện thẩm mỹ nào. Thử hỏi đây có phải là hành vi xem thường tính mạng của con người hay không?

Trong ngành spa, thẩm mỹ, chúng ta đã có những bài học đắt giá đáng ghi nhớ gây tổn thương đến sức khỏe tính mạng con người, chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên vụ thẩm mỹ viện Cát Tường. Vụ việc đau thương kinh hoàng đã để những hậu quả nặng nề cướp đi mạng sống con người gây nên sự phẫn nộ trong toàn xã hội.

Thiết nghĩ đã đến lúc cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc làm rõ những mập mờ trong hoạt động của spa này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Khoản 2, Điều 37, Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định: Các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 


Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com