Xem nhiều

Cao Bằng: Bộ đội Biên phòng ngăn chặn hơn 4000 người vượt biên trái phép từ đầu mùa dịch Covid-19

01/08/2020 08:52

Kinhte&Xahoi Từ đầu mùa dịch đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cao Bằng đã ngăn chặn, tiếp nhận 6.431 công dân trở về từ Trung Quốc, trong đó có 4.653 người vượt biên trái phép.

Ba trong số nhiều đối tượng bị bắt giữ về hành vì đưa người vượt biên trái phép.

Cao Bằng là tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc của nước ta có phía bắc và đông bắc là đường biên giới Việt – Trung giáp với khu tự trị Quảng Tây dài nhất cả nước (hơn 300km). Từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, vấn đề xuất nhập cảnh trước đó vốn gặp nhiều khó khăn thì lại càng phức tạp, khó quản lý.

Thế nhưng, với tinh thần không ngại gian khổ và khó khăn, BĐBP tỉnh Cao Bằng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại vùng biên giữa cơn bão dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, BĐBP tỉnh Cao Bằng đã duy trì 107 tổ chốt chặn cố định thường xuyên ứng trực 24/24 giờ trên biên giới và 25 tổ tuần tra, kiểm soát lưu động tại các trục đường ra vào khu vực biên giới.

Thông tin từ đơn vị này, mỗi ngày BĐBP tỉnh Cao Bằng sẽ duy trì từ 350 - 400 lượt cán bộ, chiến sỹ. Những cán bộ, chiến sỹ này sẽ phối hợp cùng 100 - 150 lượt cán bộ các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ.

Trong ca trực của mình, mỗi đơn vị sẽ tiến hành tuần tra, kiểm soát, thu gon, tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc rồi đưa về cơ sở cách ly theo đúng quy định. Qua đó, đã kịp thời đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là hoạt động đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Kể từ ngày 03/02/2020 đến ngày 26/7/2020, BĐBP tỉnh Cao Bằng đã phát hiện ngăn chặn, tiếp nhận 6.431 công dân trở về từ Trung Quốc và phối hợp với các lực lượng đưa đi cách ly theo quy định.

Trong đó, có 69 người nhập cảnh qua cửa khẩu; 4.653 người vượt biên trái phép; tiếp nhận 1.709 người do lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã xác lập 02 chuyên án, bắt giữ và khởi tố 6 vụ với 11 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Về phía công dân nước bạn, BĐBP tỉnh Cao Bằng đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ với 18 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép rồi làm thủ tục bàn giao người cho nước bạn theo quy định.

Tổ chức tuyên truyền và ngăn chặn 1.796 công dân có ý định xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Phát hiện và bắt giữ 12 vụ với 34 đối tượng mua bán, vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế trái phép qua biên giới. Tổng số tang vật đơn vị này thu giữ được là 417.810 khẩu trang, 800 bộ quần áo bảo hộ, 218 máy kiểm tra thân nhiệt…

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Phạm Vũ Dương, Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ  BĐBP tỉnh Cao Bằng cho biết: Từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, đồng thời triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập qua biên giới của tỉnh.

 Gia Hải - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/doi-song/cao-bang-bo-doi-bien-phong-ngan-chan-hon-4000-nguoi-vuot-bien-trai-phep-tu-dau-mua-dich-covid-19-d130916.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com