Xem nhiều

Công ty CP Xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt bị tố lừa đảo?

14/08/2018 08:23

Kinhte&Xahoi Công ty CP Xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt sử dụng các Công văn của Chủ tịch nước, Ban chấp hành TW Đảng…. ‘dụ dỗ’ khách hàng tham gia Chương trình Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Quốc tế năm 2018 không đúng quy định của pháp luật?

Tòa soạn nhận được phản ánh về việc Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt (trụ sở tại số 10, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội) sử dụng các Công văn của Chủ tịch nước, Ban chấp hành TW Đảng…. để dụ dỗ, “lừa” khách hàng tham gia Chương trình Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Quốc tế năm 2018 với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan, cầu nối phát triển kinh tế ASEAN” không đúng quy định của pháp luật.

Công ty CP Xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt sử dụng các Công văn của Chủ tịch nước, ‘dụ dỗ’ khách hàng tham gia Chương trình Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Quốc tế năm 2018.
Cụ thể, theo hồ sơ bạn đọc gửi tới tòa soạn, vào hồi tháng 5/2018 Công ty CP Xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt liên kết với Trung ương Hội hữu nghị Việt – Thái (Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam) tổ chức Chương trình Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Quốc tế năm 2018 với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan, cầu nối phát triển kinh tế ASEAN.

Công ty CP Xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt đã sử dụng Công văn Số 5777-CV/VPTW V/v Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2018 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ngày 10/1/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, thư chúc mừng của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, ngày 28/8/2017 và công văn số 26/CV-HNVT V/v tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Quốc tế năm 2018 với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan, cầu nối phát triển kinh tế ASEAN ngày 8/2/2018 của TW hội hữu nghị Việt -Thái không đúng quy định để mời chào các doanh nghiệp tham gia chương trình.Chương trình được tổ chức tại Băngkok - Thái Lan, khoảng 50 đơn vị đã tham gia chương trình này. 

 Công ty này còn sử dụng cả công văn của Đảng để kêu gọi các doanh nghiệp tham gia chương trình

Khi đồng ý tham gia chương trình, các doanh nghiệp sẽ được hưởng các quyền lợi như: Tham gia các hoạt động trong khuôn khổ của chương trình, được giao lưu kết nối với đại diện cơ quan chính phủ, Hiệp, Hội, tổ chức doanh nghiệp Thái Lan. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được phát biểu, giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm trong buổi  hội nghị giao thương quốc tế, được sử dụng chứng nhận và biểu tượng trong quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm. Được giới thiệu, truyền thông, quảng bá logo của doanh nghiệp, doanh nhân, thương hiệu sản phẩm trên pano, standee đặt tại khu vực tổ chức Hội nghị Giao thương Quốc tế.

Hợp đồng kinh tế giữa công ty CP Xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt  và bên đăng ký tham gia chương trình.

Tuy nhiên để được hưởng những quyền lợi nói trên, thì khi đăng ký tham gia chương trình, các doanh nghiệp, cá nhân phải đóng phí ban đầu là 40.000.000 đồng (40 triệu đồng) để được vinh danh, cấp giấy chứng nhận. 

Không những thế, tùy theo mức chi phí nộp để tham gia chương trình, các doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận, và vinh danh khác nhau, với giá trị tài trợ là 400.000.000 đồng chưa bao gồm thuế VAT doanh nghiệp sẽ được hưởng danh vị là nhà tài trợ Vàng của chương trình, 200.000.000 đồng doanh nghiệp được hưởng danh vị nhà tài trợ Bạc của chương trình và doanh nghiệp sẽ được hưởng danh vị nhà tài trợ Đồng của Chương trình nếu như đồng ý tài trợ số tiền là 100.000.000 đồng. Còn đối với 30.000.000 đồng chưa gồm VAT, nhà tài trợ sẽ được hỗ trợ chi phí 01 đại biểu tham dự Chương trình (vé máy bay, khách sạn, ăn nghỉ, đi lại tại Thái Lan), tham gia thảo luận trong một trong các chủ đề của Hội nghị…

Nếu nộp 400 triệu đồng, doanh nghiệp sẽ được được hưởng danh vị là nhà tài trợ Vàng của chương trình.

 Còn nếu nộp 30 triệu, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ chi phí 01 đại biểu tham dự Chương trình.

Để xác minh những thông tin trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ làm việc với ông Đỗ Bá Hiếu – Giám đốc Công ty CP xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt. Tuy nhiên trong quá trình liên hệ làm việc, ông Hiếu luôn tìm cách né tránh khi không trả lời trực tiếp các vấn đề mà PV muốn tìm hiểu. Thay vào đó ông Hiếu yêu cầu được trả lời thông qua hình thức bằng văn bản gửi qua gmail. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian dài gửi câu hỏi phỏng vấn qua gmail những vấn đề cần tìm hiểu, PV vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi hay thông tin trả lời nào từ phía Đỗ Bá Hiếu - GĐ Công ty CP xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt. Ngay sau đó PV cũng đã liên hệ lại nhưng chỉ nhận được sự im lặng và lảng tránh từ phía vị đại diện này. 

Phải chăng Công ty CP xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt đang lo lắng sự việc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề lợi ích của mình mà quên rằng những người đáng phải lo lắng chính là những doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình? 
Tại sao ông Hiếu và Công ty CP xúc tiến Thương mại và Sự kiện Việt phải né tránh những vấn đề mà dư luận đang quan tâm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

 Theo TC Hàng hoá & Thương hiệu HN

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Không được hờ hững với thân phận con người!

Người được giao trọng trách thực thi công lý, định đoạt thân phận, số phận mỗi con người “vô phúc đáo tụng đình” không được bàng quang, dửng dưng, vô cảm xử sao cũng được!

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com