Xem nhiều

Người mẹ vứt con mới sinh xuống hố ga từng bị Công an quận Hoàn Kiếm truy nã

30/06/2020 15:15

Kinhte&Xahoi Ngoài việc bị khởi tố về việc vứt con mới đẻ xuống hố ga, đối tượng Phạm Thị Thành trước đó cũng đã bị truy nã.

Sáng ngày 30/6, Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành, sinh năm 1989, có hộ khẩu thường trú tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh về tội danh "Vứt bỏ con mới đẻ".

Trước đó, sau khi tự sinh nở tại khu vực hoang vắng ít người qua lại thuộc địa phận của thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, Phạm Thị Thành đã tự mình vứt bỏ con ruột mình mới sinh ra xuống hố ga rồi bỏ đi.

Sau đó, cháu bé được người dân và chính quyền địa phương phát hiện trong tình trạng sức khỏe xấu. Cụ thể, có nhiều dòi, bọ bám dính ở mắt, mũi, miệng và các bộ phận khác trên cơ thể. Theo kết luận của chuyện gia, cháu bé được xác định bỏ đói trong gần 3 ngày dưới cái nóng 40 độ.

Mặc dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa, tuy nhiên do nhiễm khuẩn quá nặng, chiều 29/6, cháu bé đã không qua khỏi và tử vong.

Tại một diễn biến khác, trước khi thực hiện hành vi tội phạm này, theo một số nguồn tin thì Phạm Thị Thành là đối tượng bị truy nã.

Cụ thể, ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã với Phạm Thị Thành về tội "Trộm cắp tài sản" do Thượng tá Nguyễn Quang Hội, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra ký ban hành.

Theo quyết định này, “bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến Cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban Nhân dân nơi gần nhất”….

Căn cứ của quyết định này dựa trên kết quả điều tra về hành vi phạm tội của đối tượng và xác định Thành không có mặt tại nơi cư trú.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Gia Hải

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/nguoi-me-vut-con-moi-sinh-xuong-ho-ga-tung-bi-cong-an-quan-hoan-kiem-truy-na-d128346.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com