Xem nhiều

Ô Chợ Dừa: Quán karaoke không phép ngang nhiên hoạt động?

15/05/2019 16:24

Kinhte&Xahoi Quán karaoke tại 29 đường Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội không có giấy phép, không đủ điều kiện về PCCC nhưng vẫn hoạt động ngày đêm.

Để tìm hiểu và xác minh thông tin do bạn đọc cung cấp, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Khoát - Trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa. Qua trao đổi, ông Khoát cho biết, quán karaoke tại số 29 đường Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa đúng là không có giấy phép hoạt động và không đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy nhưng vẫn đang hoạt động, ngoài ra tại đây còn có dịch vụ massage và cũng không có giấy phép hoạt động.

Quán Karaoke 29 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, không đảm bảo điều kiện về PCCC.

Tuy nhiên, theo ông Khoát thì Phường chưa biết xử lý thế nào và tại địa chỉ đó vừa có hoạt động karaoke, massage, vừa có hàng ăn, vừa có quán cà phê vì ngôi nhà này có nhiều tầng, mỗi tầng là một dịch vụ khác nhau.

Để tìm hiểu thêm sự việc, phóng viên đã tiếp xúc với anh nguyễn Văn H , anh H cho biết: "Tôi là người dân sinh sống tại phường Ô Chợ Dừa, hàng ngày tôi chứng kiến quán karaoke này hoạt động cả ngày lẫn đêm, gây mất trật tự trị an mặc dù quán này không đủ điều kiện về PCCC nhưng chính quyền vẫn làm ngơ, có biểu hiện bao che, "bảo kê", tiêu cực, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý theo quy định của pháp luật."

Tại điểm a, khoản 3, điều 17 Nghị định số 158/2013/NĐ- CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ có qui định mức phạt từ 15.000.000đ đến 20.000.000đ đối với hành vi “Kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép....”

Tại điểm b, khoản 2, điều 19 Nghị định số 158/2013/NĐ- CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ có qui định mức phạt từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ đối với hành vi “Hoạt động karaoke....quá giờ được phép”.

Để lấy lại niềm tin trong nhân dân và giữ nghiêm kỷ cương phép nước, đề nghị Công an Thành phố Hà Nội và Công an quận Đống Đa vào cuộc tiến hành kiểm tra, thanh tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu vi phạm của cơ sở kinh doanh Karaoke hoạt động không phép, không đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy tại phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, TP Hà Nội, có dấu hiệu "bảo kê", bao che của các lực lượng chức năng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Rừng Lâm Hà tiếp tục bị chặt phá

Rạng sáng 14/5, tại tiểu khu 263B, thuộc địa phận thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) lại xảy ra vụ việc kẻ gian dùng cưa máy cưa hạ nhiều cây thông lớn để chiếm đất.

Vì sao hoãn xử phúc thẩm vụ 9 bệnh nhân chạy thận tử vong?

Sáng 13/5, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Vô ý làm chết người”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo kháng cáo của bị cáo Hoàng Công Lương, Trương Quý Dương, Hoàng Đình Khiếu, Trần Văn Thắng và Đỗ Anh Tuấn.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com