Xem nhiều

Sự thật bất ngờ vụ việc nữ sinh trường THPT Cẩm Phả "tố" thầy giáo "gạ tình"

15/09/2021 07:55

Kinhte&Xahoi Do mâu thuẫn cá nhân nên thầy C. đã tạo tài khoản facebook là “Hoàng Minh”, lan truyền những thông tin nhạy cảm trên mạng xã hội làm xấu mặt đồng nghiệp.

Trường PTTH Cẩm Phả nơi thầy H. và thầy C. giảng dạy.

Thời gian qua, mạng xã hội tại Quảng Ninh xôn xao lan truyền về thông tin về tài khoản có facebook "Hoàng Minh" đã đăng tải bài viết có chứa 4 ảnh chụp màn hình với nhiều tin nhắn giữa một thầy giáo nhắn tin tán tỉnh với hàng loạt nữ sinh. Thầy giáo được nhắc đến là N.D.H (SN 1986, Bí thư đoàn trường THPT Cẩm Phả).

Được biết, sau khi những đoạn tin nhắn giữa thầy và trò được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ. Dù chưa rõ thực hư sự việc trên ra sao, nhưng đọc nội dung đoạn tin nhắn đã khiến nhiều xôn xao dư luận và nhiều người cho rằng cách nói chuyện giữa thầy và trò như vậy là không thể chấp nhận được.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã trao đổi với ông Trần Mạnh Thắng - Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Phả và được ông cho biết: "Quan điểm của nhà trường là không bao che, giấu giếm, cá nhân nào có khuyết điểm vi phạm thì xử lý đúng người, đúng việc và nhà trường căn cứ vào kết luận của cơ quan công an, căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ xử lý theo quy định nhằm tiếp tục xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, chất lượng, lành mạnh" .

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP Cẩm Phả đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc, điều tra làm rõ.

Theo kết quả điều tra, nữ sinh trong câu chuyện là T.N.T.Q (SN 2003, cựu học sinh niên khóa 2018 - 2021). 

Cuộc trò chuyện giữa thầy N.D.H và học sinh Q. diễn ra vào tháng 3/2019, khi Q. đang là học sinh trong trường.

Cũng vào thời gian đấy, nữ sinh Q. có trao đổi những hình ảnh riêng tư của mình và thầy H với thầy N.M.C (Phó Bí thư đoàn trường THPT Cẩm Phả) thông qua mạng xã hội. Sau đó, thầy C. đã lưu lại những hình ảnh này.

Đến ngày 5/9/2021, do mâu thuẫn giữa thầy C. và thầy H. trong quá trình công tác tại trường nên thầy C. đã sử dụng điện thoại cá nhân tạo tài khoản facebook “Hoàng Minh”, biên tập nội dung hình ảnh tin nhắn và gửi đến 100 tài khoản email của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Cẩm Phả với mục đích làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của thầy H.

Qua làm việc với Ban giám hiệu nhà trường thầy C. đã nhận thức được hành vi của mình đã ảnh hưởng đến danh dự của thầy H. và học sinh Q, uy tín của trường và ngành giáo dục. Thầy C. cam kết sẽ không đăng tải hay lưu trữ các tin nhắn sai sự thật, có trách nhiệm cải chính các thông tin đã gửi.

Thầy H. cũng nhận thức việc nhắn tin cá nhân với học sinh nữ về chuyện riêng tư là chưa chuẩn mực và đã bị nhà trường nhắc nhở hành vi này vào tháng 3/2019.

Sau khi có kết luận điều tra, UBND TP Cẩm Phả đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THPT Cẩm Phả tiến hành tổ chức họp kiểm điểm giáo viên theo đúng trình tự, quy định và thẩm quyền; đề xuất hình thức kỷ luật phù hợp đối với những sai phạm của giáo viên.

Đồng thời, công khai trung thực, khách quan sự việc liên quan, không giấu giếm, che đậy đối với khuyết điểm của cá nhân vi phạm, kiên quyết trong phê bình, kiểm điểm cá nhân vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Thành phố cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Trường Trung học phổ thông Cẩm Phả tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao đạo đức nhà giáo, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Kịp thời chấn chỉnh đội ngũ giáo viên, nhân viên của đơn vị trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định đạo đức nhà giáo, Bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường và quán triệt công tác xử lý thông tin trên email và mạng xã hội kịp thời, không để gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Nguyễn Quang - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/su-that-bat-ngo-vu-viec-nu-sinh-truong-thpt-cam-pha-to-thay-giao-ga-tinh-d166287.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com