Xem nhiều

TP HCM: Thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm thời trang nghi làm giả thương hiệu nổi tiếng

22/05/2020 21:59

Kinhte&Xahoi Thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục ngàn mặt hàng có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn đã được bảo hộ ở Việt Nam như Gucci, D&G, LV…, hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các sản phẩm đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 22/5, Tổ công tác về Thương mại điện tử, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Tổng Cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Cục Quản lý thị trường TP HCM, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM tiến hành kiểm tra tại 6 tụ điểm kinh doanh có dấu hiệu vi phạm thuộc Quận 1 và Quận 10, TP HCM. 

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục ngàn mặt hàng có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn đã được bảo hộ ở Việt Nam như Gucci, D&G, LV…, hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng.

Làm việc với đoàn kiểm tra, các chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm có dấu hiệu làm nhái, làm giả các thương hiệu quốc tế.

Chủ các cơ sở này thừa nhận dùng những hình thức phổ biến như livestream trên Facebook để bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. Mỗi lần livestream, các cơ sở đã thu hút hàng ngàn lượt người xem, chia sẻ và hỏi mua. Thậm chí, có cửa hàng còn quảng cáo nhận ship loại các sản phẩm này đi toàn thế giới.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa vi phạm, tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ để xử lý theo thẩm quyền.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kỳ 2: Hãy là người dùng mạng xã hội thông thái

Việc đưa thông tin không rõ nguồn gốc hay chưa được kiểm chứng đúng sai với lời lẽ khẳng định có chiều hướng định hướng dư luận, lên mạng xã hội và chia sẻ công khai cho nhiều người lại là hành vi vi phạm pháp luật.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/tp-hcm-thu-giu-hang-chuc-ngan-san-pham-thoi-trang-nghi-lam-gia-thuong-hieu-noi-tieng-d125192.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com