Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 10/5: Sức mua tốt đẩy giá vàng tăng nhẹ

10/05/2019 09:54

Kinhte&Xahoi Giá vàng trên thị trường thế giới quay đầu tăng khá mạnh do đồng USD giảm và sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý tăng nhanh.

Tại thị trường trong nước, giá vàng đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,36 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng trong nước ghi nhận thêm phiên giao dịch đi ngang tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt cơ hội mua vào trong bối cảnh những thông tin từ thị trường thế giới được cho là hỗ trợ cho kim loại quý trong ngắn hạn. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Thanh Niên).

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch ngày 10/5, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.282,69 USD/ounce tăng 1,37 USD.

Giá kỳ hạn tháng 6 đang ở mức 1.282,95 USD/ounce tăng 1,45 USD.

Giá vàng thế giới quay đầu tăng do đồng USD giảm và sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý bất ngờ tăng nhanh trong bối cảnh bất ổn địa chính trị leo thang tại Trung Đông, sau khi Iran tuyên bố các lực lượng của Mỹ ở khu vực là khủng bố. Sức cầu đối với vàng gia tăng ngay sau khi tổng thống Iran tuyên bố thu hẹp thực hiện cam kết trong thỏa thuận hạt nhân. Nó khiến thế giới lo ngại mối nguy toàn cầu khi thỏa thuận hạt nhân Iran đổ vỡ.

Giá vàng tăng còn nhờ căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang khiến sự lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu tăng cao và buộc các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản có rủi ro thấp hơn, khiến sức cầu về vàng được đẩy lên cao hơn.

Giá vàng đang tăng nhẹ khi các nhà đầu tư chờ kết quả cuộc đàm phán thương mại kéo dài 2 ngày tại Washington. Trước đó, vào ngày 9/5, Tổng thống Donald Trump nói Trung Quốc đã "phá vỡ thỏa thuận" trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra, đổ lỗi cho Bắc Kinh đã cố gắng đàm phán lại và làm chậm tiến trình đàm phán. Điều đó đến như một cú sốc khi nhiều thông tin được trích dẫn từ các nguồn tin nội bộ được báo cáo mới tuần trước rằng hai bên đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại và một thỏa thuận có thể được ký vào thứ Sáu này.

 Theo Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com