Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 11/5: Vàng trong nước và thế giới cùng tăng giá

11/05/2019 09:21

Kinhte&Xahoi Giá vàng tiếp tục tăng nhẹ khi các mức thuế của Mỹ tăng lên với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc chính thức hiệu lực.

Tại thị trường trong nước, giá vàng tăng từ 20.000 – 60.000 đồng/lượng và đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch ngày 11/5, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.285,53 USD/ounce tăng 1,37 USD.

Giá kỳ hạn tháng 6 đang ở mức 1.285,85 USD/ounce tăng 0,45 USD.

Giá vàng tăng nhẹ khi các mức thuế của Mỹ tăng vọt đối với lượng hàng hóa của Trung Quốc, làm sâu sắc thêm tình trạng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc và phủ bóng đen lên triển vọng kinh tế toàn cầu.

Giá vàng tiếp tục duy trì đà tăng là kết quả từ sự căng thẳng thương mại gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức tăng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 200 tỉ USD của Trung Quốc, hỗ trợ giá vàng ghi nhận một tuần tăng giá.

Trung Quốc ngay lập tức tuyên bố rằng họ bị buộc phải trả đũa lại, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào. Tâm lý nhà đầu tư trở nên bất an khi ông Trump nói hôm 8/4 rằng Trung Quốc "đã phá vỡ thỏa thuận" trong cuộc đàm phán thương mại với Washington.

Vàng tăng giá do các thị trường chứng khoán thế giới tụt giảm mạnh. Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm giá, trong khi đó chứng khoán Trung Quốc không thoát khỏi cảnh lao dốc. Các nhà đầu tư nước ngoài không còn kiên nhẫn chờ cuộc đàm phán sẽ bắt đầu như thế nào mà đang ồ ạt bán cổ phiếu Trung Quốc trước thềm đàm phán thương mại. 

Các nhà đàm phán hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc bao gồm Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã kết thúc ngày thảo luận đầu tiên ở Washington.

Một nguyên nhân khác được cho là làm tăng giá vàng đó là do giá dầu đã tăng thêm 1,2% lên trên ngưỡng 62 USD/thùng do các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung ở Trung Đông bị gián đoạn do leo thang căng thẳng Mỹ - Iran.

 Theo Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com