Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 12/9: Đồng USD mạnh lên, gây áp lực giảm cho giá vàng

12/09/2021 08:07

Kinhte&Xahoi Giá kim loại quý này đang chịu áp lực giảm từ sự hồi phục của đồng USD và xu hướng tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.7860,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Trước đó trong ngày 10/9, giá vàng thế giới có lúc vọt lên chạm ngưỡng 1.805 USD/ounce nhưng sau đó lại giảm mạnh do dòng tiền trên thị trường dồn vào USD.

Giá kim loại quý này đang chịu áp lực nhiều hơn từ sự hồi phục của đồng USD và xu hướng tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Ngoài ra, nhà đầu tư hiện vẫn băn khoăn về thời điẻm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản. Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 21 - 22/9.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 9/9 tuyên bố giữ nguyên chính sách tiền tệ nhưng sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản trong quý 4.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng vàng thời gian gần đây, giảm mức nắm giữ còn dưới 1.000 tấn. Đây là thông tin mang tính tiêu cực với giá vàng.

Vàng giảm sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ sáu theo giờ địa phương cho biết Chỉ số Giá Sản xuất (PPI) của nước này trong tháng 8 đã tăng 0,7%, dù thấp hơn mức tăng 1% của tháng 7 nhưng vẫn cao hơn dự báo là tăng 0,6%.

 Lê Hải - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-12-9-dong-usd-manh-len-gay-ap-luc-giam-cho-gia-vang-d166021.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com