Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 14/5: Giá vàng không ngừng tăng do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

14/05/2019 10:29

Kinhte&Xahoi Giá vàng trong thời gian vừa qua luôn duy trì mức tăng cao và chạm ngưỡng 1.300 USD, điều này đến từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Ảnh minh họa. (Nguồn: 24h.com.vn)

Tại thị trường trong nước, giá vàng đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,39 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch ngày 14/5, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.300,47 USD/ounce tăng 14,54 USD;

Giá kỳ hạn tháng 6 đang ở mức 1.301,85 USD/ounce tăng 13,85 USD.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chịu ảnh hưởng của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và sự không chắc chắn đối với một thỏa thuận đè nặng lên đồng nhân dân tệ, khiến vàng thỏi trở nên đắt đỏ đối với người tiêu dùng tại quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc.Khảo sát mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng cho thấy, các nhà phân tích tỏ ra khá thận trọng về thị trường kim loại quí này, trong khi giới đầu tư vẫn kì vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần.

Bên cạnh đó, việc chỉ số USD (U.S.Dollar Index), thước đo sức mạnh của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm 0,2% cũng làm nhu cầu đối với vàng gia tăng.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do qũy nắm giữ vẫn ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018. 

Như vậy, vàng bật tăng sau khi Mỹ tăng thuế đối với 200 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc, đưa mức thuế của họ lên 25% từ mức 10% hiện tại mặc dù cảnh ông Trump cho hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thông báo về bước tiến quan trọng hợp tác thương mại giữa hai nước.

Mới đây Bắc Kinh vừa áp dụng tăng thuế đối với 5.000 sản phẩm của Mỹ nhập vào Trung Quốc ước tính trị giá 60 tỷ USD, đây là động thái đáp trả đầu tiên của Bắc Kinh sau khi Donald Trump chính thức tăng thuế quan với toàn bộ hàng hoá Trung Quốc.

 Theo Pháp luật Plus


Thị trường chứng khoán theo đó đã giảm mạnh, khiến cho tài sản trú ẩn an toàn như vàng được ưa chuộng. Tình hình tăng của vàng có thể sẽ tiếp diễn trong nhiều ngày tới.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com