Xem nhiều

Hiện giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân việt)

ức giá này tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 45,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 550.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 45,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 450.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 350.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1486,0 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 41,7 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Kim loại quý liên tiếp đi xuống trong tuần này, do nhà đầu tư bán vàng để tích trữ tiền mặt và nộp tiền ký quỹ cho các tài sản khác, vốn cũng đang mất giá vì ảnh hưởng từ Covid-19.

Trong ngắn hạn, giá sẽ tiếp tục đi xuống, do nhu cầu nộp tiền ký quỹ và nhà đầu tư chuộng tiền mặt hơn

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tụt giảm mạnh chưa từng có bất chấp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa khởi động một chiến dịch kích thích tiền tệ khổng lồ, tất tay với việc hạ lãi suất chuẩn xuống 0%, để kiềm chế đà giảm tốc tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới và tại Mỹ.

Cú tụt giảm lịch sử xảy ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sự bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất có thể kéo dài đến tháng 8/2020 và thừa nhận nước Mỹ “có thể” bước vào thời kỳ suy thoái.

Wall Street vừa có thêm một phiên giao dịch đen tối khi chốt phiên giao dịch ngày 18/3, chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ giảm gần 13%, ghi nhận phiên giảm điểm mạnh chưa từng có trong lịch sử.

Còn tính theo giá trị tương đối thì chỉ sau lao dốc tồi tệ nhất kể từ cú sập sàn trong ngày Thứ Hai đen tối năm 1987 (khi đó giảm 22,6%).

Thực tế cho thấy giới đầu tư vẫn rất lo lắng về khả năng dịch bệnh sẽ tiếp tục xô đẩy đà suy thoái, ngay cả khi lãi suất vay đã được cắt giảm.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-19-3-ong-trump-lo-ngai-suy-thoai-kinh-te-vang-lai-truot-doc-d119684.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com