Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 22/3: Giá vàng bật tăng sau khi chạm đáy

22/03/2020 09:23

Kinhte&Xahoi Giá vàng tăng nhẹ trở lại và được dự báo sẽ là kênh tránh bão trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ có tuần tệ nhất trong 12 năm qua.

Hiện giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Đời sống VN)

Mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 45,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 45,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 100.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1498,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 42,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Hiện tại, giá vàng đã tăng nhẹ trở lại khi sức cầu bắt đáy khá lớn và được dự báo sẽ là kênh tránh bão trong bối cảnh thị trường tài chính chao đảo, nền kinh tế thế giới có thể rơi vào suy thoái trong thời gian tới.

Nỗi lo sợ về dịch bệnh Covid-19 lan rộng khiến hàng loạt các tài sản rủi ro như chứng khoán trên phạm vi toàn cầu bị bán ra mạnh.

Dow Jones giảm hơn 17% tuần này, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite cũng mất xấp xỉ 13%. Thị trường chứng khoán Mỹ có tuần tệ nhất trong 12 năm qua.

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm ở hàng loạt các thị trường như Nhật Bản, Hong Kong, Trung Quốc, Hàn Quốc Singapore…

Hồi đầu đợt dịch Covid-19, trái phiếu Mỹ là kênh trú ấn an toàn cho giới đầu tư. Trái phiếu Mỹ tăng mạnh tới mức, lợi tức trái phiếu 10 năm giảm 80% kể từ giữa tahngs 2 cho tới đầu tháng 3 và đạt mức thấp kỷ lục 0,32%/năm.

Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, trái phiếu Mỹ cũng ồ ạt bị bán ra, khiến lợi tức tăng vọt lên mức 1,25%. Đây là một diễn biến đáng sợ. Nó cho thấy các nhà đầu tư bán tất cả những gì có thể để chuyển sang tiền.

Khi đại dịch ngày càng lây lan mạnh trên thế giới, đồng bạc xanh cũng tăng giá theo và liên tiếp lập kỷ lục.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã phải can thiệp bằng cách tăng hợp tác với các ngân hàng trung ương khác nhằm đảm bảo nguồn cung đôla Mỹ ổn định trên toàn cầu

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-22-3-gia-vang-bat-tang-sau-khi-cham-day-d119919.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com