Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội: Những dấu hiệu cần Sở Y tế thanh tra?

22/10/2018 09:04

Kinhte&Xahoi Mặc dù không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn cơ thể nhưng theo điều tra của PV, Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội vẫn công khai tư vấn, quảng cáo “làm” các dịch vụ này…?!

Tận mục sở thị

Thời gian gần đây, toà soạn liên tục nhận được nhiều thông tin phản ánh trái chiều, tố cáo Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội  (địa chỉ tại số 108 đường Trần Đăng Ninh kéo dài, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thực hiện một số dịch vụ có dấu hiệu vượt quá những hoạt động được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Để có cái nhìn khách quan, nhiều chiều, một ngày cuối thu, PV đã đến Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội tại địa chỉ 108 Trần Đăng Ninh kéo dài.

Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội tại địa chỉ 108 Trần Đăng Ninh kéo dài.

Cảm nhận đầu tiên của PV khi đến TMV 108+ Hà Nội là một không gian rất sang trọng, nội thất được thiết kế cầu kỳ, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Vừa trông thấy chúng tôi bước vào, nhân viên ở đây vội vã cúi chào và niềm nở hỏi nhu cầu làm đẹp của khách. “Mình đang muốn thu nhỏ cánh mũi”, tôi lên tiếng.

Trước yêu cầu của chúng tôi, cô nhân viên dùng bàn tay nhẹ nhàng sờ nắn lên má, cằm và mũi chúng tôi. Sau đó, nhân viên tư vấn khuyên tôi thực hiện tiểu phẫu cuộn kéo cánh mũi, nâng mũi bằng sụn sinh học có nguồn gốc từ Hàn và Mỹ. “Bên em đang giảm giá chương trình 20/10, nâng mũi bằng sụn sinh học còn 7 triệu đồng” - nhân viên Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội chào mời dịch vụ làm đẹp.

Nhân viên thăm khám và tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ xâm lấn tại cơ sở.

Cô bạn đi cùng tôi tiếp lời: “Mình muốn thu gọn má và cằm, bạn có cách nào không?”. Nhân viên Viện thẩm mỹ 108+ Hà Nội đáp: “Cằm có thể thon gọn bằng tiêm Botox (có tác dụng làm liệt tạm thời hoạt động của cơ, giảm các vết nhăn vùng mặt - PV). Muốn nó (cằm) nhọn hơn, mình nên tiêm filler (chất làm đầy - PV) hoặc là độn. Cái này bọn em có bác sĩ thực hiện”.

Vào trang Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội trên mạng xã hội, chúng tôi thấy có nhiều thông tin giới thiệu về các dịch vụ làm đẹp với giá rất cao so với thu nhập của một lao động bình thường. Đến như chúng tôi, làm việc tại 1 cơ quan báo chí, khi nhìn vào bảng giá dịch vụ làm đẹp cũng phải “choáng” vì giá quá “sốc”.

Theo đó, Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội thực hiện nhiều dịch vụ: Trị mụn, tắm trắng, giảm béo, chăm sóc da cơ bản, massage…

Đặc biệt là dịch vụ tiêm botox, filler, truyền trắng, nâng mũi, mở góc mắt, nâng cung mày, tạo má lúm, tạo môi trái tim...

Hình ảnh quảng cáo của Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội trên trang facebook.


Điều đáng nói, theo Điều 37, Nghị định 109/2016/ NĐ- CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thì những loại dịch vụ làm đẹp đặc biệt này (hoạt động xâm lấn cơ thể) chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đến đây, chúng tôi liên hệ với những thông tin trái chiều mà bạn đọc phản ánh về hoạt động tại Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội rất cần các cơ quan chức năng ngành y tế Hà Nội vào cuộc làm sáng tỏ.

Xuất hiện “người đỡ đầu” bí ẩn?

Vì sức khỏe, tính mạng của các khách hàng có nhu cầu làm đẹp, PV đã liên hệ làm việc trực tiếp với cơ sở Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội.

Rất nhanh chóng, PV nhận được cuộc gọi của một người đàn ông giới thiệu tên là D. xưng là “đại diện” của Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội.

Theo đó, anh D. khẳng định với PV rằng, cơ sở Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội chưa làm các dịch vụ xâm lấn như tiêm botox, filler… vì còn đang chờ cấp phép...?!.

Khi PV hỏi vì sao chưa làm các dịch vụ làm đẹp này mà lại quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội? Người tự xưng là đại diện của Thẩm mỹ viện cho hay, thực hiện quảng cáo sẵn để đầu năm xử lý luôn.

Chúng tôi hỏi tiếp, vì sao nhân viên tư vấn của Thẩm mỹ viện lại tư vấn cho khách hàng các dịch vụ xâm lấn tại cơ sở, đại diện Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội nói: “Cơ sở đang liên kết với bệnh viện…Các loại ca liên quan đến tiểu phẫu đều chuyển sang bên bệnh viện 108...”.

Trong cuộc trao đổi với PV, anh D. có nhắc đến vấn đề giấy phép hoạt động của cơ sở đang được một người “chú” tên là Đoàn Ngọc H. hiện đang giữ chức vụ cao trong cơ quan công an TP Hà Nội “xin giúp”.

Ngoài ra, anh D. còn nói: "Nếu mà nhà anh không có một cái vai vế gì, thì không dám đăng phẫu như thế...”; và rằng: "Em (PV) phải nên nhớ, anh nói luôn với em, không có người đỡ đầu, thì không bao giờ dám làm thẩm mỹ được 3 tháng mà dám làm phẫu luôn”.

Sau cuộc trao đổi qua điện thoại với người đại diện của Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội, nhận thấy xuất hiện nhiều điểm nghi vấn về hoạt động của cơ sở, PV đã đặt lịch làm việc trực tiếp với cơ sở để làm rõ hơn các vấn đề, nhưng sau nhiều ngày vẫn không nhận được phản hồi.

Liên lạc lại với anh D., chúng tôi nhận được câu trả lời “lúc nào làm việc được thì sẽ liên lạc” cùng với thái độ thái độ rất thiếu hợp tác của người đại diện này.

Thẩm mỹ viện 108+ Hà Nội có được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp xâm lấn cơ thể hay không, đây là điều dư luận đang hết sức quan tâm? Câu hỏi này xin gửi về Sở Y tế Hà Nội.


Theo Khoẻ 365/GĐ&PL

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com