Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Ấn Độ xây 110 hầm bảo vệ sát biên giới Trung Quốc, Pakistan

13/03/2019 14:15

Kinhte&Xahoi Ấn Độ được cho là đã lên kế hoạch xây 110 hầm kiên cố nhằm bảo vệ các máy bay chiến đấu ở sát biên giới với Trung Quốc và Pakistan.

Các nguồn thạo tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết: "Chính phủ đã thông qua dự án xây dựng 110 hầm chứa máy bay chiến đấu có khả năng bảo vệ khỏi các vụ tấn công bằng bom và tên lửa của đối thủ”.

Theo ANI, phần lớn các hầm này sẽ được xây dựng để bảo vệ các máy bay chiến đấu Sukhoi do Nga sản xuất. Các loại máy bay này chiếm số lượng lớn trong không quân của New Delhi và được đặt ở khu vực biên giới giáp với Trung Quốc và Pakistan. 

 Chiếc Sukhoi Su-30 của Không lực Ấn Độ

Hiện thời, không quân Ấn Độ đang triển khai các máy bay Su-30MKI và các máy bay chiến đấu khác ở căn cứ cách xa đường biên giới do sự thiếu hụt của các hầm bảo vệ kiên cố. Đây cũng được coi là lý do mà các máy bay Sukhoi của Ấn Độ không kịp phản ứng nhanh khi Pakistan tấn công ngày 27/2.

Trước đó, trong cuộc chiến với Pakistan năm 1965, Ấn Độ từng mất một số máy bay chiến đấu do chúng không nằm trong các nhà chứa kiên cố bảo vệ.

Thông tin về hầm trú ẩn được công bố trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan vẫn đang leo thang căng thẳng. Sáng ngày 26/2 đã tiến hành không kích vào một khu vực mà họ cho là trại khủng bố Jaish-e-Mohammed ở bên kia Đường Kiểm soát, biên giới thực tế giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực tranh chấp Kashmir. Đây được giải thích  là hành động nhằm đáp trả vụ tấn công khủng bố liều chết vào đồn cảnh sát của Ấn Độ bên trong vùng lãnh thổ Kashmir trước đó 2 tuần.

Cuộc không kích này khiến Islamabad đóng cửa toàn bộ không phận từ hôm 27/2, sau khi nổ ra trận không chiến lớn nhất giữa Pakistan và Ấn Độ kể từ năm 1971 ở vùng lãnh thổ Kashmir. Kết quả của các hành động quân sự này vẫn đang còn là tranh cãi khi 2 nước đưa ra những thông tin khác nhau về mức độ hiệu quả của cuộc tấn công và thiệt hại.

Truyền thông Ấn Độ ngày hôm qua cũng đưa tin rằng, không quân Pakistan dường như đang được đặt trong tình trạng báo động toàn diện với việc huy động toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu F-16 đến khu vực biên giới với Ấn Độ.

 

Theo Phapluatplus.vn

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thêm nhiều nước cấm khai thác máy bay Boeing 737 MAX 8

Ngày 12/3, giới chức một số nước tiếp tục đã đưa ra lệnh cấm bay đối với máy bay Boeing Co 737 MAX 8 sau vụ máy bay cùng dòng này của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn tử nạn hôm 10/3.

Malaysia thả tự do cho bị cáo Indonesia trong nghi án Kim Jong-nam

Cơ quan công tố Malaysia ngày 11/3 đã rút lại đề nghị truy tố tội danh giết người đối với bị cáo Indonesia Siti Aishah trong vụ án đầu độc công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam. Trong sáng nay, nghi phạm Siti đã được thả tự do.Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com