Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Công tố viên hàng đầu của Tokyo từ chức do đánh bạc trong thời gian cách ly

22/05/2020 12:09

Kinhte&Xahoi Công tố viên hàng đầu của Tokyo đã từ chức hôm thứ Năm – 21/5 vì đã đi đánh bạc trong thời gian Nhật đang áp dụng tình trạng khẩn cấp đề hạn chế lây lan virus corona, Bộ trưởng Tư pháp Nhật cho biết.

Ảnh: Bài báo về ông Kurokawa đánh bạc. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, Người đứng đầu Văn phòng Công tố Tokyo Hiromu Kurokawa được coi là một người thân cận của Thủ tướng Abe. Ông đã trở thành tâm điểm trong những nỗ lực của chính phủ nhằm tăng tuổi nghỉ hưu cho các công tố viên sau khi ông được phép ở lại vị trí cho đến ngoài 63 tuổi. .

Chính phủ của Abe tuần này đã từ bỏ nỗ lực ban hành dự luật tăng tuổi nghỉ hưu của công tố viên từ 63 lên 65 tuổi. Trước đó, các nhà lập pháp đảng đối lập và những người khác cho rằng dự luật trên được đưa ra nhằm tạo ra một cơ sở pháp lý hồi tố cho quyết định giữ ông Kurokawa ở lại vị trí nói trên.

“Ông Kurokawa thừa nhận chơi mạt chược ăn tiền hai lần trong khi Nhật áp dụng tình trạng khẩn cấp, công dân được yêu cầu tuân theo các hướng dẫn giãn cách xã hội và tránh các chuyến đi chơi không cần thiết”, Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói với các phóng viên. Bà cũng cho biết hôm nay – 22/5, nội các sẽ chấp thuận đơn từ chức của ông.

Đánh bạc là bất hợp pháp tại Nhật Bản, trừ một số ngoại lệ.

Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở nhiều khu vực vào thứ Năm – 21/5 khi các ca nhiễm mới giảm. Hành động này được đánh giá là vô cùng cần thiết để tiếp tục hoạt động kinh tế.

Nhật Bản đã không phải chịu sự gia tăng bùng nổ của các bệnh nhiễm trùng được thấy ở nhiều quốc gia khác, với 16.433 trường hợp được xác nhận, trong đó 784 trường hợp tử vong tính đến hết ngày 20/5, NHK cho biết.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Căng thẳng bùng lên giữa đôi bờ eo biển Ðài Loan

Ðài Loan không chấp nhận trở thành một phần của Trung Quốc dưới chính sách “một quốc gia, hai chế độ”, người đứng đầu chính quyền của hòn đảo này, bà Thái Anh Văn, nói hôm qua, bác bỏ các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc. Sự kiện này có thể tạo tiền đề cho mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa đôi bờ eo biển Ðài Loan.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/quoc-te/cong-to-vien-hang-dau-cua-tokyo-tu-chuc-do-danh-bac-trong-thoi-gian-cach-ly-d125122.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com