Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới

08/01/2021 11:05

Kinhte&Xahoi Ngày 7-1, theo hãng tin tức Reuters, tỷ phú Elon Musk với khối tài sản hơn 188,5 tỷ USD đã vượt qua Chủ tịch Jeff Bezos của tập đoàn thương mại điện tử danh tiếng Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Elon Musk giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 188,5 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Cổ phiếu của Tesla trong ngày 7-1 đã tăng 7,4%, đạt mốc kỷ lục 811,61 USD/cổ phiếu. Tính cả lợi nhuận từ cổ phiếu, Elon Musk đang sở hữu giá trị tài sản ròng hơn 188,5 tỷ USD, nhiều hơn ông chủ của Amazon 1,5 tỷ USD, theo báo cáo của Bloomberg.

Trước đó, trong tháng 7-2020, Elon Musk đã vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Đến tháng 11 cùng năm, Elon Musk tiếp tục giành được vị trí thứ 2 vốn thuộc về tỷ phú Bill Gates.

Reuters cho biết, tài sản cá nhân của Elon Musk đã tăng mạnh sau khi cổ phiếu Tesla tăng gấp 8 lần hồi năm 2020. Tesla hiện cũng là nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới. Tỷ phú 49 tuổi sở hữu 20% cổ phần của Tesla và khoảng 42 tỷ USD lãi trên giấy tờ từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp.

Elon Musk, người đồng sáng lập và đã bán lại công ty thanh toán Internet PayPal Holdings, hiện đang lãnh đạo một số công ty công nghệ hàng đầu thế giới, trong đó có tập đoàn SpaceX danh tiếng. 

Ngoài ra, Elon Musk còn đứng đầu Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang nghiên cứu và phát triển công nghệ liên kết não người và máy tính. Ông cũng đã thành lập công ty Boring Company để thiết kế các đường hầm dưới lòng đất dành cho một hệ thống giao thông công cộng hoàn toàn bằng điện nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông tại các thành phố của Mỹ.

 Thương Nguyệt  - Theo Hà Nội mới

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch Covid-19: Hàng chục quốc gia “cô lập” Anh vì biến thể mới

Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa biên giới đối với những du khách đến từ Anh từ hôm 1-1-2021 sau khi nước này phát hiện 15 trường hợp nhiễm biến thể mới xuất hiện lần đầu tiên ở Anh, trở thành quốc gia và vùng lãnh thổ thứ 33 phát hiện ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới gây dịch Covid-19.

Nguồn: Hà Nội http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/The-gioi/988121/elon-musk-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-the-gioi

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com