Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Hé lộ tung tích tỉ phú Jack Ma sau tin đồn "mất tích" bí ẩn

06/01/2021 14:54

Kinhte&Xahoi Tỉ phú Jack Ma, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc không xuất hiện trước công chúng trong hơn hai tháng.

Tỉ phú Jack Ma, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, không hề mất tích mà chỉ tránh thu hút sự chú ý. Ảnh: AFP.

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma đang "tránh thu hút sự chú ý" nhưng "không mất tích hay bị giam giữ" sau một bài phát biểu hồi tháng 10, các nguồn tin nội bộ của Alibaba chia sẻ với FOX Business.

Yahoo Finance thông tin ngày 3.1 rằng Jack Ma, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc và là người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, bị nghi ngờ mất tích vì ông không xuất hiện trước công chúng trong hơn hai tháng sau một bài phát biểu về kinh tế hồi tháng 10. "Hệ thống tài chính ngày nay là di sản của Thời đại Công nghiệp. Chúng ta phải thiết lập một cái mới cho thế hệ tiếp theo và những người trẻ tuổi. Chúng ta phải cải cách hệ thống hiện tại" - Jack Ma phát biểu hôm 24.10 tại Thượng Hải.

Alibaba đang đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền bắt đầu từ tháng 12, trong khi đợt IPO của Ant Group - công ty dịch vụ tài chính được xem là một nhánh của Alibaba, cũng bị đình chỉ và doanh nghiệp được yêu cầu phải tái cấu trúc.

Cổ phiếu của Tập đoàn Alibaba giao dịch tại Hong Kong (Trung Quốc) đã giảm 19% kể từ tháng 10. Tài sản của Jack Ma trước đó đạt đỉnh trên 60 tỉ USD, đã giảm hơn 10 tỉ USD.

Tỉ phú Jack Ma, 56 tuổi, từ chức chủ tịch Alibaba vào năm 2019 nhưng là một phần của Alibaba Partnership, một nhóm 36 thành viên có quyền đề cử đa số thành viên hội đồng quản trị. Jack Ma là một trong những cổ đông lớn nhất.

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma đã cam kết hàng triệu USD để chống dịch COVID-19. Vào mùa xuân năm ngoái, ông cho biết sẽ trao 14,4 triệu USD từ quỹ từ thiện của mình để tài trợ cho việc phát triển vaccine COVID-19. Jack Ma cũng cam kết thêm 2,15 triệu USD phát triển một loại vaccine tại Viện Lây nhiễm và Miễn dịch Peter Doherty ở Australia.

 Thanh Hà - Theo Báo Lao Động

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch Covid-19: Hàng chục quốc gia “cô lập” Anh vì biến thể mới

Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa biên giới đối với những du khách đến từ Anh từ hôm 1-1-2021 sau khi nước này phát hiện 15 trường hợp nhiễm biến thể mới xuất hiện lần đầu tiên ở Anh, trở thành quốc gia và vùng lãnh thổ thứ 33 phát hiện ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới gây dịch Covid-19.

Thế giới ghi nhận trên 80,8 triệu người mắc COVID-19

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận hơn 80.818.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có hơn 1.766.000 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là hơn 57.000.000 người.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/quoc-te/he-lo-tung-tich-ti-phu-jack-ma-sau-tin-don-mat-tich-bi-an-d145339.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com