Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Một phụ nữ tại Mỹ bị phạt tù hai năm vì cố tình ho vào hàng hóa trong siêu thị

01/09/2021 17:02

Kinhte&Xahoi Một phụ nữ ở Pennsylvania, Mỹ, người đã thừa nhận hành vi ho và khạc nhổ vào các sản phẩm trong siêu thị khiến mọi người hoảng sợ, đã bị kết án 2 năm tù giam và 8 năm quản chế.

Siêu thị Gerrity khử trùng quầy hàng (Ảnh: NYP)

Vào tháng 3 năm ngoái khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, Margaret Ann Cirko, 37 tuổi, đã đến siêu thị Gerrity ở thị trấn Hanover và cố tình ho vào sản phẩm tại đây.

Theo tờ New York Post, người phụ nữ đến siêu thị vào chiều ngày 25/3 và ho vào quầy rau củ quả, quầy thịt, quầy bánh và quầy gia vị.

Người phụ nữ còn la hét, dọa dẫm khách hàng ở đó rằng cô mắc Covid-19 và sẽ lây virus cho họ.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Cirko bị buộc tội đe dọa giả sau khi nhận tội này vào tháng 6 vừa qua. Đây bị coi là trọng tội cấp độ hai ở nước này.

Thomas Cometa, luật sư đại diện cho Cirko cho biết thân chủ của mình đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và cũng có tiền sử nghiện rượu cũng như các vấn đề về sức khỏe tâm thần. “Cô ấy đã say rượu vào thời điểm xảy ra vụ việc. “Đó không phải cái cớ mà là lời giải thích”, Thomas nói.

“Tôi ước mình đã không làm thế,” Cirko nói và xin lỗi trước tòa vào tuần trước.Ngoài án tù, Cirko còn phải bồi thường 30.000 USD và phải trải qua các cuộc đánh giá sức khỏe tâm thần và rượu.

Do hành vi của Cirko, siêu thị buộc phải xử lý số sản phẩm trị giá 35.000 USD. Joe Fasula, đồng sở hữu cửa hàng, đã làm chứng trước tòa và nói rằng sự việc khiến khách hàng, nhân viên của anh lo sợ vì lúc đó chưa rõ liệu Covid-19 có thể lây lan qua bề mặt hay không. Khi đó, đeo khẩu trang cũng chưa trở thành quy định bắt buộc.

 Ngọc Ly - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhật Bản khó dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do Covid-19 đúng kế hoạch

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản cho biết nước này “rất khó” để dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 khi hết hạn theo kế hoạch vào ngày 12/9 tới đây. Xứ sở mặt trời mọc vẫn đang phải vật lộn để ngăn chặn các ca nhiễm Covid-19 mới đang gia tăng và gây căng thẳng cho hệ thống y tế nước này.

Thế giới lo ngại Taliban chưa từng thay đổi trong 2 thập kỷ qua

Sự tiếp quản nhanh chóng đến kinh ngạc của Taliban đối với Afghanistan đã gây ra nỗi lo lắng trên khắp đất nước khi người dân Afghanistan phải thích nghi với chính quyền mới của nhóm chiến binh đã từng đàn áp hàng triệu người dân nước này cách đây 20 năm.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/mot-phu-nu-tai-my-bi-phat-tu-hai-nam-vi-co-tinh-ho-vao-hang-hoa-trong-sieu-thi-175815.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com