Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Nga phát triển máy bay trực thăng phiên bản Bắc Cực nặng nhất thế giới

05/07/2019 16:04

Kinhte&Xahoi Công ty Trực thăng Nga trực thuộc Tập đoàn nhà nước Rostec của Nga đang phát triển phiên bản Bắc Cực của loại trực thăng nặng nhất thế giới sẽ được sản xuất hàng loạt Mi-26T2V.

Ảnh minh họa

Theo Sputnik, thông tin trên được ông Andrei Boginsky – Tổng giám đốc Trực thăng Nga công  bố.

“Hình dạng cũng như các thông số kỹ thuật của máy bay trực thăng Bắc Cực Mi-26T2VA đã hoàn tất và được Lực lượng không quân vũ trụ chấp thuận”, ông Boginsky cho hay.

Theo người đứng đầu đơn vị sản xuất, hiện Công ty Trực thăng Nga vẫn đang tiếp tục làm việc với Hải quân về máy bay và đang chờ các yêu cầu chiến thuật và kỹ thuật mới từ Bộ Quốc phòng. 

“Theo tính toán của chúng tôi, từ khi nhận được nhiệm vụ này tới khi tạo ra nguyên mẫu sẽ mất khoảng 2 năm”, ông Boginsky nói.
 
Theo ông Boginsky, Mi-26T2VA sẽ được thiết kế để sử dụng tại các khu vực ven biển trên vùng biển Bắc Cực.

Máy bay sẽ có một số đặc tính riêng như thân máy bay được làm ấm, hệ thống sưởi ấm sẽ được thiết kế cho các cụm máy chính. 

Ngoài ra, máy bay cũng có các thiết bị cứu hộ khẩn cấp, phòng vệ sinh được sưởi ấm và thiết bị đặc biệt để nấu và hâm thức ăn.

Máy bay sẽ được sản xuất dưới dạng cả phiên bản trực thăng vận tải và trực thăng đổ bộ.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com