Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Nhật Bản khó dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do Covid-19 đúng kế hoạch

30/08/2021 18:05

Kinhte&Xahoi Bộ trưởng Y tế Nhật Bản cho biết nước này “rất khó” để dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 khi hết hạn theo kế hoạch vào ngày 12/9 tới đây. Xứ sở mặt trời mọc vẫn đang phải vật lộn để ngăn chặn các ca nhiễm Covid-19 mới đang gia tăng và gây căng thẳng cho hệ thống y tế nước này.

Nhật Bản khó dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 theo đúng kế hoạch (Ảnh: Kyodo)

Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cho biết: “Với tình hình hiện tại, có lẽ rất khó khăn để kết thúc tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19 tại 21 tỉnh, thành phố đang áp dụng tại Nhật Bản như đã định”.

Theo ông Tamura, các điều kiện như số ca mắc mới Covid-19 hàng ngày ở Tokyo phải giảm xuống dưới 500 thì tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Tuy nhiên, thủ đô của Nhật Bản đô đã báo cáo 3.081 trường hợp Covid-19 mới vào hôm Chủ nhật và không có dấu hiệu sẽ sớm suy giảm.

Vào đầu tháng 8, chính phủ Nhật Bản đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp từ cuối tháng Tám đến ngày 12/9, đồng thời mở rộng danh sách khu vực phải áp dụng lệnh này.

Tại Anh, nước này ghi nhận số ca mắc mới, nhập viện và tử vong do Covid-19 tiếp tục gia tăng, một tháng sau khi dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp phòng dịch.

Dù hiệu quả của chương trình tiêm chủng phần nào giúp hạn chế mức độ nghiêm trọng của làn sóng dịch lần này, nhưng sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta vẫn là nguy cơ không nhỏ, đặc biệt vào thời điểm mọi người trở lại làm việc, học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Hè.

Trên toàn Vương quốc Anh, số ca mắc Covid-19 trong 7 ngày tính trung bình đã tăng từ 2.000 ca vào tháng 5 lên mức đỉnh gần 48.000 ca vào giữa tháng 7 và hiện đứng ở mức 32.000 ca.

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh, tỷ lệ mắc Covid-19 của Anh hiện ở mức 1/70 dân, một trong những tỷ lệ cao nhất ở Châu Âu.

Các chuyên gia cho rằng việc dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp hạn chế phòng dịch Covid-19 đã khiến các tương tác xã hội gia tăng, bao gồm hoạt động du lịch, lễ hội, trở lại làm việc tại công sở…

 Hà Linh - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thế giới lo ngại Taliban chưa từng thay đổi trong 2 thập kỷ qua

Sự tiếp quản nhanh chóng đến kinh ngạc của Taliban đối với Afghanistan đã gây ra nỗi lo lắng trên khắp đất nước khi người dân Afghanistan phải thích nghi với chính quyền mới của nhóm chiến binh đã từng đàn áp hàng triệu người dân nước này cách đây 20 năm.

Việt Nam đi đúng hướng trong ứng phó đại dịch Covid-19

Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá đợt dịch thứ 4 rất phức tạp với tốc độ lây nhiễm mạnh mẽ của biến thể Delta nhưng Việt Nam đang “đi đúng hướng” trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/nhat-ban-kho-do-bo-tinh-trang-khan-cap-do-covid-19-dung-ke-hoach-175567.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com