Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Ông Donald Trump bất ngờ đề xuất hoãn bầu cử tổng thống

31/07/2020 09:52

Kinhte&Xahoi Ngày 30/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất hoãn cuộc bầu cử tổng thống nước này dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới, với lý do lo đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ "gian lận" trong bầu cử.

Trong một dòng chia sẻ mới trên trang Twitter cá nhân, ông Donald Trump viết: "Hoãn bầu cử cho đến khi người dân có thể bỏ phiếu đúng cách, an toàn và đáng tin cậy thì sao nhỉ. Với việc bỏ phiếu phổ thông qua thư (không phải bỏ phiếu vắng mặt, điều vốn tốt), năm 2020 sẽ là cuộc bầu cử sai trái và gian lận nhất trong lịch sử. Đây sẽ là nỗi xấu hổ lớn đối với nước Mỹ".

Đề xuất trên được đưa ra tại thời điểm chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là cuộc bầu cử sẽ diễn ra. Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 và chỉ quốc hội mới có thể thay đổi thời gian bầu cử. Trong khi đó, tính đến hết ngày 30/7 (theo giờ Việt Nam), Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 4,5 triệu ca nhiễm và gần 154.000 ca tử vong. 

Theo các kết quả khảo sát gần nhất, ông Trump đang bị đối thủ chính là đại diện của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, dẫn trước với khoảng cách khá xa.

Ông Trump cũng đã nhiều lần phản đối đề xuất của đảng Dân chủ về việc bỏ phiếu qua thư, cho rằng phương thức này sẽ thúc đẩy gian lận và người Mỹ nên xếp hàng bỏ phiếu như bình thường. Các đối thủ của ông nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy khả năng xảy ra gian lận và chính quyền cần nỗ lực hơn để cải thiện những vấn đề hậu cần phức tạp của việc bỏ phiếu qua thư.

Những cuộc thăm dò gần đây đều cho thấy ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Trump. Mức tín nhiệm của Trump đã giảm mạnh trong hai tháng qua xuống 39%. Mức tín nhiệm giảm được cho là liên quan đến cách người Mỹ đánh giá việc ông xử lý Covid-19, khi ông có những phát ngôn mâu thuẫn hoặc phớt lờ lời khuyên của các chuyên gia y tế, liên tục thúc giục mở cửa đất nước dù ca nhiễm vẫn tăng mạnh ở nhiều bang.

 Huyền Anh - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn cầu: Thận trọng, quyết liệt và mạnh mẽ

Với gần 17 triệu trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và trên 665 nghìn ca tử vong trên toàn cầu (tính đến 23h ngày 29-7), Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phải đưa ra cảnh báo rằng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã tăng gần gấp đôi trong 6 tuần qua. Trước nguy cơ “cơn sóng thần” Covid-19 đang trở lại, nhiều quốc gia phải tái áp dụng các biện pháp thận trọng, quyết liệt và mạnh mẽ nhằm khống chế dịch bệnh.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/quoc-te/ong-donald-trump-bat-ngo-de-xuat-hoan-bau-cu-tong-thong-d130829.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com