Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden sẽ là Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới

08/01/2021 08:10

Kinhte&Xahoi Quốc hội Mỹ vừa khẳng định Tổng thống đắc cử Joe Biden đã giành chiến thắng trước Tổng thống Trump.

"Hãy trở lại làm việc", ông Mike Pence nói khi kết thúc phần công bố.

Việc kiểm đếm 3 phiếu đại cử tri ở Vermont đã đưa Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris vượt qua ngưỡng 270 cần thiết để đắc cử tổng thống.

Thượng viện và Hạ viện bác bỏ phản đối bỏ phiếu đại cử tri của Georgia và Pennsylvania cho Biden. Đảng Cộng hòa cũng phản đối các cuộc bỏ phiếu đại cử tri của Arizona, Nevada và Michigan, nhưng các cuộc vận động đã thất bại trước khi đi đến tranh luận.

"Việc công bố tình trạng bỏ phiếu của Chủ tịch Thượng viện sẽ được coi là một tuyên bố đầy đủ về những người được bầu làm Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ, cho nhiệm kỳ bắt đầu từ ngày 20/1/2021”, Phó tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Mike Pence nói sau khi kiểm đếm tất cả các phiếu bầu của Cử tri đoàn.

Chứng nhận được đưa ra sau khi những kẻ bạo loạn ủng hộ ông Trump xông vào Điện Capitol gây ra cảnh hỗn loạn bạo lực. Phiên họp chung của Quốc hội, thường là một bước nghi lễ, đã bị tạm dừng trong vài giờ và trở lại vào lúc 8 giờ tối ngày 6/1 (giờ địa phương).

Ông Trump cam kết chuyển giao quyền lực "có trật tự" cho Biden

Sau khi Quốc hội xác nhận chính thức về chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden, Tổng thống Trump cho biết, mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử nhưng ông sẽ chuyển giao có trật tự vào ngày 20/1. 

Bách Nguyễn - Pháp luật Plus 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch Covid-19: Hàng chục quốc gia “cô lập” Anh vì biến thể mới

Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa biên giới đối với những du khách đến từ Anh từ hôm 1-1-2021 sau khi nước này phát hiện 15 trường hợp nhiễm biến thể mới xuất hiện lần đầu tiên ở Anh, trở thành quốc gia và vùng lãnh thổ thứ 33 phát hiện ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới gây dịch Covid-19.

Nguồn: Pháp luật Plushttps://www.phapluatplus.vn/quoc-te/quoc-hoi-my-xac-nhan-ong-biden-se-la-tong-thong-my-nhiem-ky-toi-d145499.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com