Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Tân Tổng thống Ukraine bất ngờ cách chức hàng loạt nhân sự cấp cao

12/06/2019 11:08

Kinhte&Xahoi Ngày 11/6, trang web của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm người đứng đầu tạm quyền ở 12 khu vực bao gồm Kiev, Chernihiv, Khmelnytsky, Ternopil, Sumy, Mykolaiv, Lviv, Kirovohrad, Ivano-Frankivsk, Zaporizhia, Zakarpattia và Volyn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo hãng tin Interfax, động thái này diễn ra sau khi ông Zelensky cùng ngày đã bãi nhiệm chức vụ của 12 thống đốc tại các khu vực và cách chức 3 thống đốc khác.

Trong các sắc lệnh khác được công bố cùng ngày, ông Zelensky cũng đã sa thải người đứng đầu 5 chi nhánh của Cơ quan an ninh Ukraine tại 5 khu vực là Odesa, Lviv Vinnytsia, Zakarpattia và Chernivtsi.

Theo ông Ruslan Ryaboshapka – Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine, những người này bị sa thải vì có liên quan đến một số hoạt động, trong đó có việc buôn lậu.

Cũng tại Cơ quan an ninh Ukraine, ông Zelensky đã quyết định cách chức 2 Phó giám đốc của cơ quan này do những vi phạm liên quan đến việc tổ chức cuộc bầu cử vừa qua ở Ukraine.

Ngoài ra, ông Zelensky ngày 11/6 cũng đã đề nghị Quốc hội Ukraine cách chức Tổng Công tố Yuri Lutshenko và bổ nhiệm cựu phái viên của Ukraine tại NATO Vadym Prystaiko làm Ngoại trưởng mới của nước này.

Reuters dẫn tuyên bố của ông Ryaboshapka lý giải rằng, luật về văn phòng tổng công tố của Ukraine quy định Tổng công tố chỉ có thể là một người có kinh nghiệm về luật. Trong khi đó, ông Lutsenko không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

 Theo Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com