Xem nhiều

VFF vừa kêu gọi thắt chặt an ninh, sân Hàng Đẫy lại 'ngập' pháo sáng

18/07/2020 09:20

Kinhte&Xahoi Trước khi vòng 10 diễn ra, VFF có văn bản gửi Công an và Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành có đội bóng tham dự V.League 2020 đề nghị hỗ trợ, chỉ đạo các đơn vị, bộ phận tăng cường công tác an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy. Ảnh: Thành Đạt

Nhưng công văn vừa chuyển tới các lãnh đội thì chỉ ít phút trước khi trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng diễn ra, một quả pháo sáng bay lên lên trên khán đài có CĐV Hải Phòng. Sau đó, cổ động viên Hải Phòng tiếp tục đốt đốt 5 quả pháo sáng trên khán đài và ném một quả pháo sáng xuống sân thi đấu.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp trên sân Hàng Đẫy, CĐV Hải Phòng "quậy" khi đốt pháo sáng. Năm ngoái, cũng vì pháo sáng mà trận đấu bị gián đoạn. Hải Phòng và BTC trận đấu của Hà Nội FC đều bị phạt 70 triệu đồng.

BTC giải đã họp với công an Hà Nội để có phương án an ninh nhưng pháo sáng vẫn được đưa vào sân Hàng Đẫy

Trước khi vòng 10 diễn ra, đại diện VFF và Ban điều hành Giải đã tham dự cuộc họp về triển khai công tác an ninh với BTC địa phương cùng các lực lượng Công an thành phố Hà Nội để bảo đảm an toàn cho trận đấu Hà Nội gặp Hải Phòng.

Tại cuộc họp các đơn vị đã có báo cáo phương án bảo vệ rất cụ thể và đại diện VFF cũng tham gia đề xuất các phương án trong công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.

Ban tổ chức địa phương sẽ huy động số lượng an ninh đảm bảo cho công tác bảo vệ an ninh, an toàn cho trận đấu. Các phương án đón khán giả vào sân, bảo đảm an toàn cũng đã được tính toán kỹ lưỡng với sự hỗ trợ, hướng dẫn của đại diện Ban điều hành Giải.

Theo tiết lộ của ông Trần Anh Tú, VPF sẽ đề xuất thay đổi một số quy chế bóng đá chuyên nghiệp, trong đó việc làm mạnh tay với án phạt pháo sáng.

“Sau sự cố ở sân Hàng Đẫy mùa 2019, tất cả các CLB đã có ý thức thay đổi mạnh mẽ. Vấn đề lớn nhất vẫn là ý thức và sự quyết liệt, không ai có thể lơ là sau những sự cố như vậy. Việc xử lý sự cố cần theo quy định và quy chế bóng đá chuyên nghiệp chứ bản thân VPF không thể làm tuỳ tiện.

Phạt tiền cũng không phải là phương án giải quyết tất cả khi số tiền phạt khá nhỏ, tối đa chỉ có 70 triệu đồng. Chắc chắn phải có những sự thay đổi quy chế bóng đá chuyên nghiệp để sao cho phù hợp, sát thực tế nhất và cũng để tất cả cần phải có ý thức”, ông Trần Anh Tú cho biết.

Tuấn Ngọc - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặng Hoàng Dương - người nâng tầm bóng đá Việt Nam

Ngày nay, cùng với sự thành công của các đội tuyển quốc gia, nhiều cầu thủ trở nên nổi tiếng hơn, gần gũi với công chúng hơn và từ đây, nhiều nhân vật được gọi là "người đại diện" đã xuất hiện. Và Đặng Hoàng Dương, một trong những người đại diện của các sao U23 Việt Nam.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/vff-vua-keu-goi-that-chat-an-ninh-san-hang-day-lai-ngap-phao-sang-d129667.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com