Xem nhiều

Apple đưa ra cảnh báo nghiêm trọng đối với người dùng iPhone đi xe máy

13/09/2021 15:13

Kinhte&Xahoi Apple vừa đưa ra cảnh báo người dùng iPhone rằng xe máy có thể làm hỏng camera trên thiết bị của họ; Không nên gắn iPhone với xe máy có động cơ công suất lớn, trong thời gian dài.

Theo Apple, việc gắn iPhone với xe máy công suất lớn hoặc xe phân khối lớn sẽ tạo ra rung động biên độ với cường độ cao, truyền qua khung xe và tay lái, từ đó ảnh hưởng tới thiết bị. Đừng gắn iPhone của bạn khi xe máy đang chạy.

Theo phân tích, ngay cả khi bạn gắn iPhone của mình vào xe tay ga hoặc xe mô tô có phân khối nhỏ và động cơ điện, nó vẫn có thể làm hỏng camera của iPhone, trừ khi bạn sử dụng giá đỡ giảm rung. Apple chỉ ra rằng giá đỡ giảm rung chấn rất quan trọng ngay cả với những rung động biên độ tương đối thấp hơn mà những chiếc xe đó tạo ra.

Theo Apple, hệ thống ổn định quang học OIS và lấy nét AF vòng kín trong iPhone được thiết kế để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên, như trường hợp của nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm các hệ thống như OIS, việc tiếp xúc trực tiếp lâu dài với các rung động biên độ cao trong các dải tần số nhất định có thể làm giảm hiệu suất của các hệ thống này và dẫn đến giảm chất lượng hình ảnh cho ảnh và video. Bạn nên tránh để iPhone của mình tiếp xúc với các rung động biên độ cao kéo dài...

OIS, hay ổn định hình ảnh quang học, được sử dụng để giữ cho hình ảnh không bị mờ khi người dùng vô tình di chuyển máy ảnh; Để giảm chuyển động của hình ảnh, tránh làm mờ hình ảnh, ống kính di chuyển đến góc của máy ảnh. Rủi ro đối với iPhone do rung động do xe máy tạo ra là hệ thống OIS và AF vòng kín có thể bị hỏng.

Trong iPhone 12 Pro và dự kiến trên các camera của iPhone 13, sẽ có công nghệ chống rung dịch chuyển cảm biến. Không giống như OIS di chuyển ống kính để chống lại bất kỳ chuyển động nào của người dùng trong khi sử dụng máy ảnh, tính năng chống rung dịch chuyển cảm biến sẽ tự động điều chỉnh cảm biến để bù lại chuyển động.

Dường như Apple đang cố gắng ngăn người dùng iPhone gắn thiết bị cầm tay của họ trực tiếp vào tay lái xe máy. Việc đặt iPhone trong tay hoặc trong túi khi di chuyển trên xe máy sẽ không gây hỏng máy ảnh.

Apple cho biết OIS có sẵn trên iPhone 6 Plus , iPhone 6s Plus , iPhone 7 và iPhone SE (thế hệ thứ 2). OIS không được tìm thấy trên camera Ultra Wide trên iPhone 11 trở lên không có OIS và camera tele trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus cũng vậy.

 Nguyễn Đỗ - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tăng tốc khôi phục sản xuất hướng về “vùng đỏ”

Những ngày này, sau khi Thành phố nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương “vùng xanh”, trong trạng thái “bình thường mới”, các địa phương đã nhanh chóng bắt tay khôi phục sản xuất. Đáng chú ý, không ít hoạt động nghĩa tình từ nơi “vùng xanh” đã được gửi đến “vùng đỏ”, tạo động lực để xanh hóa các “vùng đỏ” trên địa bàn.

Hà Nội kích hoạt điểm bán hàng lưu động: Mô hình cần nhân rộng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn, tại Hà Nội, hàng loạt điểm bán hàng lưu động đã được triển khai. Các điểm bán hàng lưu động có bảng giá niêm yết cụ thể để người dân dễ dàng tham khảo, an tâm mua sắm, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng khi hạn chế tập trung đông người tại các chợ cũng như siêu thị.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/apple-dua-ra-canh-bao-nghiem-trong-doi-voi-nguoi-dung-iphone-di-xe-may-177190.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com