Xem nhiều

Đà Nẵng: Tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường

26/07/2020 16:24

Kinhte&Xahoi Sở Công thương TP Đà Nẵng ban hành công văn yêu cầu các đơn vị liên quan tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường.

Sở Công thương TP Đà Nẵng yêu cầu tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường và tăng cường giải pháp bán trực tuyến (bán hàng online). Ảnh minh họa. 

Ngày 26/7, Sở Công thương thành phố TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 1318/SCT/KTATMT yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, các Ban Quản lý các chợ quận, huyện, các Trung tâm thương mại, siêu thị, chủ cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, từ 13h ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, yêu cầu Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, các Trưởng ban Ban Quản lý các chợ quận, huyện bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cổng chợ và tăng cường công tác kiểm soát tại các chợ, yêu cầu bắt buộc các hộ tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ thông tin các nguồn cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cá nhân cho UBND quận Liên Chiểu để chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ công tác cách ly tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố.


Sở Công thương yêu cầu Giám đốc các Trung tâm thương mại, siêu thị và chủ cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, cung ứng lương thực, thực phẩm bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại cửa ra vào và tăng cường công tác kiểm soát, yêu cầu bắt buộc các nhân viên và khách hàng phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào và giữ khoảng cách tối thiểu 1m mét khi tiếp xúc

Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch cân đối lương thực, thực phẩm, suất ăn, nhu yếu phẩm và hàng hóa thiết yếu khác tại đơn vị để cung ứng cho người dân, phải bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm; tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường và tăng cường giải pháp bán trực tuyến (bán hàng online), bán qua điện thoại đặt hàng để phục vụ nhân dân nhằm hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng có trách nhiệm tiếp tục đảm bảo cung cấp điện ổn định cho thành phố để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là các cơ sở được dùng để cách ly, khám, khám chữa bệnh tập trung, xét nghiệm, điều trị Covid-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh và dân sinh trên địa bàn thành phố.

Các đơn vị có trách nhiệm tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

 Nguyễn Tuấn - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/da-nang-tuyet-doi-khong-duoc-gam-hang-dau-co-tang-gia-gay-bat-on-thi-truong-d130376.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com