Xem nhiều

Đại siêu thị AEON MAILL "vắng lặng" người mua sắm trong dịch Virus Corona

10/02/2020 09:23

Kinhte&Xahoi "Chưa bao giờ tôi đi siêu thị AEON MALL Long Biên lại vắng người như thế này, Virus Corona khiến người ta ở lỳ trong nhà mặc mưa rét"..., chị Vũ Thuận cho hay.

Ngày 9/2/2020, một ngày Chủ Nhật bình thuờng như bao ngày cuối tuần khác. Nhưng, nó khác biệt tại AEON MALL Long Biên, một đại siêu thị chưa bao giờ "vắng" khách. Thì nay lại vắng vẻ vô cùng, đó là khi người dân Thủ đô phòng tránh dịch bệnh bằng cách ở nhà. 
 
Đứng từ tầng 2, chị Vũ Thuận đã thốt lên với chúng tôi rằng: Chưa bao giờ đi siêu thị AEON MALL Long Biên lại vắng người đi chơi, đi mua sắm như hôm nay. 
 
Số lượng người qua lại chỉ lên tới vài trăm, khác so với những ngày cuối tuần phải lên tới hàng nghìn. Người người đi mua sắm, nhà nhà đi siêu thị.
 
Một gia đình nhỏ vẫn vui đùa bên trong siêu thị.
 
Siêu thị ngày dịch Corona thật vắng vẻ, đìu hiu.
 
Các thang máy chỉ có 3 người sử dụng.
 
Khu vui chơi mê cung không một ai tham gia.
 
Nhiều cửa hàng bên trong siêu thị AEON MAILL Long Biên không bán khẩu trang vì không còn hàng. Nếu còn, thì giá cũng vô cùng đắt đỏ.
 
Chỉ riêng khu vực thực phẩm, rau quả, hải sản là đông đúc người mua.
 
AEON MALL Long Biên là trung tâm thương mại Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội khai trương vào ngày 28/10/2015. Dự án với số vốn đầu tư lên đến 200 triệu đô la Mỹ được xây dựng trên tổng diện tích đất khoảng 10 ha, hiện tại AEON MALL Long Biên là một trong những khu trung tâm mua sắm sầm uất, tiện lợi bậc nhất Hà Nội. Với điểm nhấn là Bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON cùng hơn 150 gian hàng chuyên dụng.
 
Công ty TNHH AEON Việt Nam đã đưa vào hoạt động Trung tâm Bách hóa Tổng hợp và Siêu thị AEON – Hà Đông vào tháng 11/2019. Đây là trung tâm thương mại thứ hai tại Hà Nội và trung tâm thương mại thứ 5 của Aeon tại Việt Nam, sau Aeon Mall Tân Phú Celadon, Aeon Mall Bình Dương Canary, Aeon Mall Long Biên và Aeon Mall Bình Tân.


Cùng với việc mở rộng các trung tâm thương mại tại Việt Nam, Aeon cho biết, cũng sẽ nỗ lực để nâng cao tỷ lệ hàng Việt Nam bán tại các siêu thị và bách hóa Aeon. Hiện, có khoảng hơn 2.600 nhà cung cấp Việt Nam cung cấp hàng hóa cho Aeon. Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản cũng đã cam kết hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống Aeon đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và 1 tỷ USD vào năm 2025.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thu hồi nước uống đóng chai AZ

Kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm nước uống đóng chai nhãn hiệu AZ, lô sản xuất ngày 19/12/2019 không đạt yêu cầu về chỉ tiêu vi sinh P.aeruginosa.

Giá thịt lợn đồng loạt giảm

Từ hôm qua (3/2), giá thịt lợn trên cả nước đồng loạt giảm từ 1.000 - 2.000 đồng một kg. Đây là diễn biến tích cực sau cuộc họp của Ban Chỉ đạo điều hành giá diễn ra hôm 31/1/2020.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/doi-song/dai-sieu-thi-aeon-maill-vang-lang-nguoi-mua-sam-trong-dich-virus-corona-d116969.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com