Xem nhiều

Hà Nội cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho các khu vực phong tỏa, cách ly y tế

14/09/2021 10:59

Kinhte&Xahoi Tính đến ngày 13/9, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của người dân, đặc biệt là các điểm phong toả, cách ly y tế.

Nhiều mô hình sáng tạo cung ứng hàng hóa đảm bảo an toàn cho người dân. (Ảnh: Đỗ Đạt)

Chiều 13/9, Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 Thành phố tổ chức giao ban trực tuyến với các Sở, ngành và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã. Ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống Covid-19 Thành phố đã chủ trì phiên họp trực tuyến.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội về công tác sản xuất hàng hoá, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn Thành phố đến thời điểm này nhìn chung ổn định, các quận, huyện chủ động đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho các khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Nguồn cung hàng hóa tại các hệ thống phân phối (siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi…) dồi dào. Cụ thể, tại các siêu thị, chuỗi các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm, lượng khách đến mua sắm ổn định. Nguồn cung hàng hóa tại các siêu thị, chuỗi các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm phong phú, được cung cấp liên tục không ngắt quãng. Giá bán các mặt hàng tại siêu thị, chuỗi được niêm yết theo quy định, giá cả ổn định, không tăng so với bình thường.

Tại các chợ, lượng hàng hoá nông sản thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu của người dân. Lượng khách mua sắm tập trung chủ yếu vào sáng sớm. Người dân đến các chợ truyền thống để chọn mua các mặt hàng thực phẩm tươi sống (rau củ, trái cây, thịt, thủy hải sản). Giá cả các mặt hàng tại chợ ổn định với ngày hôm trước, không có hiện tượng tăng giá đột biến.

Theo thống kê hiện có 36/449 chợ có kinh doanh thực phẩm tạm dừng hoạt động; 05/1.800 cửa hàng tiện ích đóng cửa để thực hiện truy vết, khử khuẩn. Trên địa bàn toàn Thành phố có 69 địa điểm bán hàng lưu động do chính quyền địa phương phối hợp với doanh nghiệp tổ chức

Về trồng trọt, toàn thành phố đã thu hoạch 3.180,1 ha, sản lượng lúa/ngày: 18.466,4 tấn; diện tích thu hoạch rau, củ, quả: 219,9/7.898,2 ha, sản lượng 1.171,1 tấn; diện tích thu hoạch cây ăn quả: 72,1/12.437ha; sản lượng cây ăn quả/ngày: 419,9 tấn.

Về chăn nuôi, số lượng gia súc gia cầm kiểm soát giết mổ/ngày: 47.145 con; sản lượng gia súc gia cầm kiểm soát giết mổ/ngày: 286 tấn; số gia súc gia cầm qua kiểm dịch (nhập về Hà Nội và xuất đi các tỉnh/ngày): 145.208 con; lượng sản phẩm động vật được kiểm dịch (nhập về Hà Nội và xuất đi các tỉnh/ngày): 489 tấn; kiểm dịch con giống xuất ra/ngày: 85.440 con; kiểm dịch con giống nhập vào/ngày: 15.334 con.

Ngoài ra, tổng sản lượng thủy sản lưu thông tại chợ Cá, Yên Sở cũng được thống kê đến thời điểm này là 77.815 tấn.

 Phương Bùi - LĐTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp khắc phục khó khăn, thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh phòng, chống Covid-19. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền, lãnh đạo Sở Công thương cùng một số sở, ngành liên quan.

Tăng tốc khôi phục sản xuất hướng về “vùng đỏ”

Những ngày này, sau khi Thành phố nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương “vùng xanh”, trong trạng thái “bình thường mới”, các địa phương đã nhanh chóng bắt tay khôi phục sản xuất. Đáng chú ý, không ít hoạt động nghĩa tình từ nơi “vùng xanh” đã được gửi đến “vùng đỏ”, tạo động lực để xanh hóa các “vùng đỏ” trên địa bàn.

link bài gốc https://laodongthudo.vn/ha-noi-cung-ung-day-du-hang-hoa-thiet-yeu-cho-cac-khu-vuc-phong-toa-cach-ly-y-te-130014.html?fbclid=IwAR0pJWBeLmFvkyij5YYVMvQ170BW18fwDeYkmUBsn3RCBnSDV2WDxMzz0q8

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com