Xem nhiều

Hà Nội: Hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản từ Vùng 2, 3 vào Vùng 1

09/09/2021 14:26

Kinhte&Xahoi UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 2939/UBND-KT, về phối hợp phát triển sản xuất, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm từ Vùng 2, Vùng 3 vào Vùng 1 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND của UBND thành phố.

Theo đó, các quận, huyện, thị xã phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phát triển sản xuất, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm, bảo đảm nguồn cung nông sản, thực phẩm, không để người dân trên địa bàn thiếu lương thực, thực phẩm; Thực hiện tốt việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân tại các huyện, thị xã thuộc Vùng 2, 3, từng bước kiểm soát được dịch bệnh tại Vùng 1.

UBND các quận, huyện, thị xã trong Vùng 2, Vùng 3 chỉ đạo tập trung thu hoạch nông sản vụ mùa. Mở rộng tối đa diện tích sản xuất vụ đông, khuyến khích chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sử dụng những giống cây trồng, vật nuôi ngắn ngày, nhanh được thu hoạch để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn và bảo đảm cung cấp tối đa nông sản, thực phẩm cho Vùng 1.

Hiện ở các huyện ngoại thành đang có nhiều loại rau, quả đang vào vụ thu hoạch

Cùng với đó, cần tăng cường hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản giữa các vùng, kịp thời tiếp nhận thông tin và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh cho các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, thu hoạch, vận chuyển nông sản, vật tư nông nghiệp…

Căn cứ chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã trong vùng 2, vùng 3 triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Bảo đảm mở rộng quy mô, diện tích sản xuất nông nghiệp để nâng cao khả năng tự cấp nông sản cao nhất đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nông sản, thực phẩm tại địa phương và cung cấp thực phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản tối đa cho Vùng 1.

Sở Công thương tăng cường công tác kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm giữa các vùng, tổ chức điều phối nguồn cung và các điểm bán hàng cố định, lưu động bằng xe ô tô (khi cần thiết), bảo đảm ổn định chuỗi cung ứng nông sản giữa các vùng, không để thừa, thiếu cục bộ…

Sở Y tế ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi sản xuất, thu hoạch, sơ chế, giết mổ, chế biến, bảo quản, tiêu thụ nông sản, cung ứng, vận chuyển vật tư nông nghiệp trên địa bàn thành phố theo quy định, bảo đảm nhân lực phục vụ sản xuất, kinh doanh…

Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tăng cường hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản giữa các vùng

Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe, người giao hàng, phương tiện vận chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm của Hà Nội và các tỉnh, thành phố được cấp mã QR “luồng xanh” để lưu thông thuận lợi trên địa bàn thành phố, qua các chốt, trạm kiểm soát.

Liên minh Hợp tác xã thành phố phối hợp tổ chức phân phối tiêu thụ nông sản, thực phẩm thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn các vùng, tránh việc khủng hoảng thừa, thiếu cục bộ nông sản thực phẩm. Hợp tác xã nông nghiệp tại vùng 2, vùng 3 tăng cường triển khai các biện pháp phát triển sản xuất nông nghiệp, thu hoạch kịp thời vụ mùa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn và vùng 1.

Hội Nông dân thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, tuyên truyền đến Hội viên các cấp tại vùng 2, 3 thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, đảm bảo nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân tại địa bàn và vùng 1. Đồng thời hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản giữa các vùng đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa thực phẩm nông lâm thủy sản cho nhân dân trên địa bàn các vùng.

 Thanh Tùng - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội kích hoạt điểm bán hàng lưu động: Mô hình cần nhân rộng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn, tại Hà Nội, hàng loạt điểm bán hàng lưu động đã được triển khai. Các điểm bán hàng lưu động có bảng giá niêm yết cụ thể để người dân dễ dàng tham khảo, an tâm mua sắm, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng khi hạn chế tập trung đông người tại các chợ cũng như siêu thị.

Hơn 1.200 doanh nghiệp sẵn sàng cung ứng hàng hóa cho Hà Nội

Cùng với việc các doanh nghiệp phân phối chuẩn bị lượng hàng hóa tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường và dự trữ trong 3 tháng; các cơ sở chế biến tăng công xuất cung cấp hàng cho hệ thống phân phối (có doanh nghiệp tăng 200%); hiện có 774 doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất các tỉnh, thành phía Bắc; 326 doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên; trên 200 doanh nghiệp các tỉnh phía Nam sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho Hà Nội…

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/ho-tro-ket-noi-tieu-thu-nong-san-tu-vung-2-3-vao-vung-1-176692.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com