Xem nhiều

Mặc dịch Corona và mưa gió, người dân vẫn đổ xô đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

03/02/2020 13:41

Kinhte&Xahoi Hôm nay, ngày 3/2 (tức ngày 10/1 âm lịch, ngày vía Thần Tài), dù dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đang diễn biến phức tạp cùng thời tiết mưa rét không ủng hộ nhưng nhiều người dân Thủ đô vẫn tranh thủ xếp hàng đi mua vàng lấy may trong ngày Vía Thần Tài.

Năm nay, ngày Vía Thần Tài thời tiết không thuận lợi khi xuất hiện những cơn mưa rét cùng với đó dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra nhưng vẫn có nhiều người tới các tiệm vàng để mua vàng.
Theo quan niệm của nhiều người, ngày 10/1 Âm lịch hàng năm là ngày Vía Thần Tài. Vào ngày này, nhiều người thường đi mua vàng để đón vía thần Tài với mong muốn một năm rủng rỉnh tiền bạc.
Ngay từ sáng, tại một số cửa hàng nổi tiếng trên đường Cầu Giấy, Trần Nhân Tông… đã có người xếp hàng chờ được mua vàng.
Người đi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài tin tưởng rằng, việc mua vàng vào ngày này sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho việc làm ăn của bản thân và gia đình.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp Corona, chủ các tiệm vàng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo chống dịch bệnh của Bộ Y tế.
Mỗi khách hàng khi vào mua vàng, sẽ được rửa tay bằng nước sát khuẩn tại ngay cửa tiệm.
Những khách chưa có khẩu trang y tế cũng được các nhân viên phát khẩu trang miễn phí để vào giao dịch.
Chị Hạnh – Cán bộ của thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu cơ sở tại Cầu Giấy cho biết: “Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp Corona nên tất cả các cửa tiệm đều có nhân viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại chỗ nhằm đảm bảo sức khỏe của khách hàng khi đến mua vàng”.
Hiện tại, giá vàng tại các cơ sở của Bảo Tín Minh Chầu ở mức 4.475.000 đồng/chỉ (bán ra) – 4.335.000 đồng/chỉ (mua vào), mức giá có thể thay đổi theo thời gian.
Chủ các tiệm vàng dự kiến, lượng người đến mua vàng trong ngày Vía Thần Tài sẽ tiếp tục đông vào chiều và tối.

Vũ Cừ

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com