Xem nhiều

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung Thu Bảo Phương

13/09/2019 14:49

Kinhte&Xahoi Đã thành thói quen, cứ đến mùa Trung Thu, hàng năm cửa hàng bánh Trung Thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại đông nghịt khách hàng đến mua để làm quà cho gia đình, bạn bè.

Từ lâu, bánh Trung Thu Bảo Phương đã được người Hà Nội yêu thích, lựa chọn làm món quà ý nghĩa dành tặng người thân trong gia đình vào mỗi dịp Tết Trung thu, bởi bánh vẫn còn giữ được hương vị truyền thống.
Buổi sáng ngày 13/9 (tức 15/8 Âm lịch), cửa hàng bánh Trung Thu Bảo Phương tại số 183 Thụy Khuê  hàng trăm người đã xếp thành hàng dài chờ đến lượt để mua bánh.
Anh Phạm Hải Đăng, chủ tiệm bánh cho biết: “Trong hai ngày hôm qua và hôm nay, lượng người đến tiệm bánh xếp hàng, chờ đợi để mua bánh đông hơn những ngày trước đó rất nhiều. Năm nay, mọi người có xu hướng mua bánh đi biếu muộn nên người mua mới dồn ứ vào những ngày cuối”.
Để đảm bảo khách đến mua đều có bánh mang về, cửa hàng đã thông báo mỗi khách chỉ được mua 3 hộp.
Nhiều người muốn mua số lượng bánh vượt quá số lượng quy định của cửa hàng đã phải nhờ những người mua ít hơn mua hộ. Có người không nhờ được ai đành tiếp tục xếp hàng lại từ đầu.
Hầu hết, những người đến xếp hàng mua bánh đều tỏ ra sốt ruột vì phải chờ đợi quá lâu.
Một số người trong lúc chờ đến lượt mua đã chuẩn bị tiền bánh trước để đến lúc vào mua cho nhanh, nhường chỗ cho người khác.
Lượng bánh tiêu thụ rất lớn, nên nhân viên cửa hàng phải liên tục vận chuyển những mẻ bánh mới vừa ra lò từ xưởng sản xuất đến cửa hàng phục vụ người mua.
Chú Nguyễn Hữu Tuấn, người mua bánh chia sẻ: “Đây là mùa Trung Thu thứ 3, tôi được thưởng thức hương vị bánh Trung Thu truyền thống tại cửa hàng này. Dù rất đông người xếp hàng chờ mua bánh nhưng tôi vẫn cố gắng mua bằng được những chiếc bánh Trung Thu vẫn còn giữ nguyên hương vị truyền thống của dân tộc”.
Cũng bởi lượng người xếp hàng chờ đợi mua bánh quá đông, trong giờ cao điểm, tuyến đường Thụy Khuê thường xảy ra tình trạng ùn tắc.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách phát hiện sữa Nuvita Grow vón cục: NutiFood nói gì?

Trả lời Báo Đời sống & Tiêu dùng, đại diện NutiFood cho biết, đơn vị này đã kiểm tra mẫu lưu của sản phẩm đó lưu tại nhà máy và thấy sản phẩm đạt. Tuy nhiên, trong văn bản trả lời khách hàng, NutiFood xác định sản phẩm có “hiện tượng tách béo”!

Đồ chơi truyền thống chiếm ưu thế thị trường Tết Trung thu

Trước đây, cứ dịp cận Rằm tháng Tám, đèn lồng và đồ chơi nhựa công nghiệp Trung Quốc xuất hiện tràn lan ở các phố đồ chơi trẻ em ở Hà Nội. Nhưng nay các mặt hàng ngoại nhập có phần lép vế vì sự xuất hiện trở lại của những món đồ chơi truyền thống trong nước, có mẫu mã đa dạng, vật liệu thân thiện với môi trường.

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com