Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Đường tàu rợp bóng cây xanh “thu hút” giới trẻ Thủ đô tới chụp ảnh

28/09/2019 09:26

Kinhte&Xahoi Những ngày gần đây, đoạn đường tàu nằm ở cuối phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang là điểm “sống ảo” được giới trẻ Hà thành săn lùng, bởi không gian xanh mới lạ, độc đáo.

Từ lâu, tuyến đường tàu chạy dọc song song cùng với phố Phùng Hưng đã trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều người dân Hà Nội cũng như du khách quốc tế khi đến với Thủ đô.
Ngoài những quán cà phê nằm ngay sát đường tàu chạy thì giờ đây khu phố nhỏ lại thu hút giới trẻ bởi đoạn đường tàu rợp bóng cây xanh ở vị trí cuối tuyến phố Phùng Hưng.
Với chiều dài chỉ khoảng 700m, nhưng dân sinh tập trung thưa thớt, thậm chí nhiều đoạn còn không có hàng quán, nhà cửa giống như Xóm đường tàu.
Đoạn đường tàu hiện ra với những vòm cây xanh mọc um tùm 2 bên đường ray đã tạo nên khung cảnh tươi mát, vô cùng lãng mạn, giống như những đoạn đường tàu chạy xuyên trong rừng xanh.
Chính sự độc đáo, thú vị đó mà rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến đây chụp cho mình những bức ảnh đẹp trong tiết trời mùa thu Hà Nội nhưng cũng không thể thiếu điểm mới lạ của đoạn đường tàu phủ bóng cây xanh.
Đến với đoạn đường tàu, các bạn trẻ thỏa sức tạo dáng chụp hình với những hàng cây xanh tươi mát.
Nơi đây cũng trở thành điểm chụp ảnh hấp dẫn của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Họ tìm đến với đoạn đường tàu để cho ra những bức ảnh đẹp nhất về khung cảnh mùa thu trên tuyến đường ray.
Không chỉ có có sức hút đối với giới trẻ Hà Nội, đoạn đường tàu rợm bóng cây xanh cũng trở thành điểm chụp ảnh, khám phá của nhiều du khách quốc tế.
Về chiều khi những tia nắng vàng chiếu len qua tán cây xanh thì đây cũng là lúc lượng người đến chụp ảnh một đông hơn.

Bên cạnh tán cây xanh tươi mát thì những bức hình Graffiti được các bạn trẻ phóng tác dọc theo tuyến đường tàu cũng tạo thành điểm nhấn hấp dẫn.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sắp tổ chức Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019

Mới đây, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội đã thống nhất kế hoạch tổ chức hoạt động Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 lần thứ 5. Đây là một trong những sự kiện văn hóa – nghệ thuật hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com