Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Giữa tâm dịch Corona, nhiều nam thanh nữ tú vẫn đi chùa Hà cầu duyên

04/02/2020 15:02

Kinhte&Xahoi Mặc cho dịch viêm phổi cấp Corona đang diễn biến phức tạp nhưng nhiều bạn trẻ vẫn nườm nượp đi lễ ở chùa Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) với mong muốn gặp được nhiều may mắn trong chuyện tình duyên.

Chùa Hà là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời, linh thiêng ở khu vực Hà Nội, nơi đây được biết đến là ngôi chùa cầu tình duyên.
Theo quan niệm của nhiều người, muốn điều ước được hiệu nghiệm thì phải tới chùa Hà vào khoảng thời gian tháng Giêng Âm lịch.
Năm nay, tuy ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp virus Corona nhưng vẫn có nhiều người tới chùa Hà trong dịp đầu năm để hành hương.
 
Tới chùa Hà có đủ mọi lứa tuổi nhưng đông nhất vẫn là các bạn trẻ.
 
Để bày tỏ tỏ rõ lòng thành, các nam thanh nữ tú thường chuẩn bị một mâm lễ nhỏ để thần linh chứng giám.
 
Ngoài vàng hương, bánh kẹo, hoa quả… thì lễ vật bắt buộc không thể thiếu là hai bông hoa hồng – loài hoa tượng trưng cho tình yêu.
 
Hai bông hoa hồng được đặt trên lễ mang ý nghĩa mong ước của người cầu duyên “khi lẻ bóng khi về có đôi”, đây cũng là điều đặc biệt ở ngôi chùa cầu duyên này.
 
Muốn điều mong ước được thành hiện thực, người dâng lễ cần thắp hương và khấn vái tỏ điều ý nguyện của bản thân.
 
Có người còn chuẩn bị trước bản khấn để cầu những điều may mắn, hạnh phúc đến với bản thân, gặp được người yêu thương.
 
Dù là đi lễ chùa để cầu duyên nhưng rất nhiều người đã có ý thức đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người khác ở khu vực chùa.
 
Vũ Cừ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com