Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội: Công viên âm nhạc sắp mở cửa phục vụ người dân

11/07/2019 16:06

Kinhte&Xahoi Dự án công viên âm nhạc mô phỏng hình dáng cây đàn guitar và không gian âm nhạc nằm ở phía Nam khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) đang được công nhân gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Mặc dù, được khởi công vào tháng 10/2016 và dự kiến hoàn thiện vào năm 2017 nhưng đến nay, Dự án công viên âm nhạc mô phỏng cây đàn guitar và không gian âm nhạc mới chuẩn bị hoàn thành để đưa vào sử dụng giữa tháng 7/ 2019. (ảnh: Tin tức)
Được thiết kế độc đáo, xuất phát từ nguồn cảm hứng với âm nhạc nên công viên được sắp xếp tương tự như những nốt nhạc trên cây đàn guitar và không gian của một buổi hòa nhạc ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên.
Hiện tại, phần lớn các hạng mục chính của công trình đã được xây dựng xong, công nhân đang gấn rút hoàn thiện nốt phần còn lại như: ốp gạch nền, lắp đặt ghế đá và trồng thêm cây cảnh quan.
Anh Nguyễn Tấn Trường, công nhân xây dựng tại công viên âm nhạc cho biết: “Để hoàn thành đúng kế hoạch dự kiến ngày 14/7 này chính thức mở cửa công viên phục vụ người dân, chúng tôi luôn duy trì số lượng công nhân từ 20 – 25 người và làm 8 tiếng trong một ngày. Do phải làm ở ngoài trời, những ngày nắng nóng, chúng tôi phải chuyển giờ làm vào chiều tối và buổi tối mát để làm sao cho kịp tiến độ nhất”.
Điểm độc đáo của công viên nằm ở chỗ, trong khuân viên được sắp xếp, bày biện như một buổi hòa nhạc ngoài trời nằm giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng với cỏ cây và hoa lá.
Nơi đây còn được trang trí những bức tượng người nghệ sĩ sử dụng các loại dụng cụ chơi nhạc để cùng nhau thể hiện một bản nhạc âm hưởng với nhiều tư thế khác nhau.

Có bức tượng nghệ sĩ thì thả mình với bản nhạc khi sử dụng chiếc đàn guitar...

...Nhưng cũng có nghệ sĩ đang say xưa với chiếc kèn saxophone.
Cả một công viên là không gian âm nhạc, vũ hội sống động khiến cho mọi người khi đến với công viên như đang hoà mình vào một bữa tiệc âm nhạc nằm trong công viên.
Không chỉ có những bức tượng, mà hàng rào của công viên âm nhạc cũng được trang trí, thiết kế thành những khuân nhạc và các nốt nhạc.
Ngoài ra, những con đường nhỏ quanh co nằm bên trong công viên được sáng tạo thành những bản tình ca âm hưởng bằng những nốt nhạc của chiếc đàn guitar.
Khi công viên hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo cho khu vực, đồng thời khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên sẵn có về cảnh quan, sinh thái nơi đây để phục vụ nhu cầu không gian công cộng xanh của người dân Thủ đô.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com