Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội đảm bảo thông tin liên lạc, internet trong suốt SEA Games 31

11/05/2022 19:18

Kinhte&Xahoi Đại diện các nhà mạng khẳng định đã hoàn tất việc tăng cường hạ tầng mạng lưới nhằm đảm bảo thông suốt về thông tin liên lạc dành cho các hoạt động phục vụ SEA Games diễn ra ở các địa điểm chính trên địa bàn thành phố.

Chiều 11/5, tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội và Cục Tần số vô tuyến điện đã có buổi kiểm tra hiện trường công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31 trên địa bàn thành phố.

Sở TT&TT phối hợp với Cục tần số vô tuyến điện và các nhà mạng kiểm tra hệ thống thu phát sóng tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Tại buổi kiểm tra, đại diện nhà mạng Viettel cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công tác đảm bảo thông tin liên lạc cho các hoạt động thể thao diễn ra ở sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đặc biệt là lễ khai mạc diễn ra vào ngày 12/5 đã được hoàn tất.

Với sự phối hợp tích cực của Sở TT&TT Hà Nội, Viettel đã bổ sung thêm 34 trạm thu phát sóng Small Cell, 11 trạm Lego và 8 xe cơ động. Kết hợp với cơ sở hạ tầng vốn có, hạ tầng của Viettel có thể đáp ứng nhu cầu của 40.000 người dùng trong sân và 120.000 người dùng ngoài sân.

Bên cạnh đó, Viettel cũng đã lên sẵn phương án đảm bảo thông tin liên lạc trong suốt thời gian diễn ra lễ khai mạc SEA Games 31 cũng như suốt thời gian thi đấu. Với việc bố trí hơn 100 cán bộ công nhân viên được bố trí tại địa điểm sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, mọi sự cố nếu có sẽ được xử lý ngay.

Các nhà mạng cam kết giữ vững liên lạc tại khu vực

Đại diện các nhà mạng VinaPhone cùng MobiFone cũng khẳng định đã hoàn tất việc tăng cường hạ tầng mạng lưới nhằm đảm bảo thông suốt về thông tin liên lạc dành cho các hoạt động thể thao diễn ra ở các địa điểm chính trên địa bàn thành phố gồm sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam.

Theo Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Nguyễn Đức Trung, chỉ tính riêng tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đơn vị đã cử 2 tổ kiểm soát bằng xe lưu động nhằm kiểm tra tất cả hệ thống thông tin vô tuyến điện đang phát sóng xung quanh khu vực này từ ngày 10/5. Điều này nhằm đảm bảo các hệ thống thông tin liên lạc hoạt động trong khu vực không bị can nhiễu lẫn nhau.

Xe phát sóng lưu động của các nhà mạng đã túc trực sẵn ở sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Cục Tần số vô tuyến điện đảm bảo các hệ thống thông tin liên lạc hoạt động trong khu vực không bị can nhiễu lẫn nhau

Trong thời gian diễn ra các hoạt động của SEA Games 31, Cục cũng sẽ liên tục kiểm soát bằng các trạm kiểm soát cố định, lưu động; Đặc biệt tập trung vào các khu vực có diễn ra các hoạt động thể thao nhằm phát hiện và nhanh chóng xử lý phát xạ có khả năng gây can nhiễu cho các hệ thống thông tin vô tuyến điện phục vụ điều hành và tổ chức.

Tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Tiến Sỹ khẳng định, tới thời điểm hiện tại, việc lắp đặt các hạ tầng mạng lưới để đảm bảo cho thông tin liên lạc cũng như truy cập internet trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 đã được hoàn tất. Hạ tầng thông tin liên lạc của TP Hà Nội đảm bảo tiếp đón các đoàn thể thao quốc tế cũng như nhu cầu sử dụng của người dân dự khán các hoạt động thể thao.

 Huy Dương - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/ha-noi-dam-bao-thong-tin-lien-lac-internet-trong-suot-sea-games-31-196198.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com