Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội hỗ trợ hơn 54 tỷ đồng tới người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh

30/07/2021 14:17

Kinhte&Xahoi Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ tổng số hơn 54 tỷ đồng cho người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động TP tặng quà cho cho người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đến cuối ngày 29/7, toàn thành phố đã hỗ trợ tổng số hơn 54 tỷ đồng cho người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND thành phố.

Trong đó, Hà Nội đã hỗ trợ giảm mức đóng Quỹ Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho hơn 87.400 đơn vị với gần 1,44 triệu người lao động, tổng số tiền là hơn 48,6 tỷ đồng; Tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí, tử tuất cho 13 đơn vị với 924 người lao động, tổng số tiền là gần 5,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hà Nội đã xác nhận danh sách lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương đối với hơn 100 trường hợp với kinh phí gần 400 triệu đồng…

Ngoài các chính sách chung, xuất phát từ đặc thù của địa phương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố phê duyệt kinh phí hỗ trợ hộ nghèo không có người tham gia thị trường lao động, là lao động tự do, gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến, thành phố có khoảng hơn 3.000 hộ được hỗ trợ với mức hỗ trợ tối thiểu 1 triệu đồng/hộ.

Theo hướng này, một số địa phương đã chủ động nguồn kinh phí để hỗ trợ hộ cận nghèo vượt qua khó khăn.

 Thanh Hà - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sở Công thương Hà Nội lập danh sách 700 shipper giao nhận hàng hóa

Để thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn, Sở Công thương Hà Nội đã lập danh sách 700 người sử dụng xe môtô 2 bánh vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp.

Hà Nội được mùa lúa Xuân

Thời điểm này, Hà Nội đã cơ bản thu hoạch xong 100% diện tích lúa Xuân. Năng suất lúa trung bình của toàn TP cán mốc 61,2 tạ/ha, nhiều huyện đạt tới 66 tạ/ha - cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Hà Nội: Dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, chỉ cho phép bán hàng mang về

Từ 12h00 ngày 25/5/2021: Tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới của Thành phố, cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/ha-noi-ho-tro-hon-54-ty-dong-toi-nguoi-lao-dong-bi-anh-huong-dich-benh-171943.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com